Bàn phím cơ Keychron Q1 QMK Custom

MPN: KeychronQ1 SKU: KeychronQ10F1
Thương hiệu: Keychron
  • Bàn phím đầu tiên của Keychron được trang bị QMK
  • Linh hoạt thanh thế các thành phần trên bo mạch

Màu sắc:
Navy Blue
Bảo hành
  • Bảo hành chính hãng 12 Tháng
Có 1 cấu hình tùy chọn

Đánh giá chi tiết

KEYCHRON Q1 - BÀN PHÍM CƠ CUSTOM ĐẦU TIÊN CỦA KEYCHRON


Chiếc bàn phím cơ custom đầu tiên của Keychron với layout 75%, hỗ trợ QMK mang đến khả năng tùy biến không giới hạn.

 

MỞ RA THẾ GIỚI CUSTOM ĐẦY MÊ HOẶC


Keychron Q1 có thiết kế hoàn toàn từ nhôm nguyên khối, đem đến khả năng tùy chỉnh không giới hạn từ switch, keycap, stabilizers, plate cho đến các nút badget, knob. Nó được thiết kế để cá nhân hóa hoàn toàn trải nghiệm của bạn và cung cấp trải nghiệm gõ thoải mái hơn.

ĐIÊU KHẮC MỘT TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT


Keychron Q1 không chỉ là một công cụ làm việc và giải trí đơn thuần, mà đây như là một tác phẩm nghệ thuật trên bàn làm việc của bạn. Q1 được tạo ra với một cơ chế gia công cao cấp, được cắt CNC nhôm 6063, đánh bóng, anodized, phun cát và 24 quy trình sản xuất khác nhau nhằm đem đến một sản phẩm chất lượng và cao cấp nhất cho người dùng.

TÙY CHỈNH MỌI THỨ MỘT CÁCH DỄ DÀNG


Để xây dựng một chiếc bàn phím cơ custom tốt nhất cho người dùng, Keychron đã thiết kế mọi thành phần có thể được lắp ráp dễ dàng. Do đó, bạn có thể tùy chỉnh và điều chỉnh từng thành phần theo ý muốn.

CHUYỂN ĐỔI LINH HOẠT GIỮA HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS VÀ MACOS


Keychron Q1 dược xây dựng với trải nghiệm của người dùng Mac trong khi vẫn giữ được khả năng tương thích cho các thiết bị Windows, Keychron Q1 đi kèm với một nút chuyển đổi hệ thống và một bộ keycaps tùy chỉnh bổ sung cho cả Windows và macOS. 

THIẾT KẾ GASKET-MOUNTED - MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GÕ PHÍM VÔ CÙNG TUYỆT VỜI


Thiết kế này mang đến cảm giác gõ tốt hơn, linh hoạt hơn và âm thanh gõ phím chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những người khó tính nhất. 

Thiết kế gasket-mounted là thiết kế gắn kết vật liệu tối ưu, sẽ dùng một vật liệu đệm giữa phần plate và cả mặt trên, mặt dưới của keyboard housing. Thiết kế như vầy làm cho bàn phím êm hơn vì plate sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với các phần kim loại khác có trong bàn phím.

Và gasket-mount thường chỉ thấy trong các bàn phím cơ cao cấp vì nó đòi hỏi quy trình sản xuất CNC phức tạp hơn rất nhiều.

HỖ TRỢ QMK & VIA


Keychron Q1 hỗ trợ hoàn toàn QMK & VIA, bạn có thể lập trình lại và sửa lại từng phím chức năng trên bàn phím một cách dễ dàng. Phần mềm cơ sở nguồn mở đem tới khả năng điều chỉnh không giới hạn cho bố cục bàn phím, phím tắt, hiệu ứng đèn nền và hơn thế nữa.

VIA là một phần mềm lập trình keymap bàn phím. Sử dụng VIA, bạn có thể xác định mọi khóa và thậm chí viết MACROS cho các kết hợp chính mà bạn muốn trên Q1 của mình. VIA hỗ trợ macOS, Windows & Linux.

HOT-SWAPPABLE


Keychron Q1 hỗ trợ thay nóng switch như những chiếc bàn phím cơ custom khác. Vì vậy bạn có thể cài đặt hoặc thay đổi switch mà không cần rã mối hàn. PCB hỗ trợ cả công tắc cơ học 3 chân và 5 chân MX.

LED RGB SMD NỔI BẬT


Những chiếc bóng LED trên Keychron Q1 được đặt về phía dưới thay vì đặt phía trên như những chiếc bàn phím cơ khác, giúp cho người dùng có thể dễ dàng quan sát LED lấp lánh dưới những chiếc keycap tùy chỉnh của mình, tối ưu cho keycap PBT và các keycap Cherry profile

SWITCH GATERON PHANTOM


Keychron đã hợp tác với Gateron để tạo ra dòng switch Phantom độc quyền. Chúng mang lại sự nhất quán và mượt mà gần như hoàn hảo với mỗi lần nhấn phím. Các switch Phantom đã được lubed từ nhà máy, mang đến trải nghiệm gõ phím ít rung lắc hơn, đồng thời tăng độ ổn định của switch.

Lưu ý: Switch có hiệu ứng ánh sáng ảo cho phép đèn nền RGB mang lại màu riêng của công tắc. Màu đỏ sẽ làm cho đèn nền có hiệu ứng lửa dung nham, màu xanh lam sẽ cho phép đèn nền có hiệu ứng giống như bão tuyết huyền bí và màu nâu sẽ làm cho đèn nền có hiệu ứng màu cà phê nhạt.

STABILIZERS MỚI TỪ GATERON


Thiết kế vặn trong giúp tăng độ ổn định, dễ dàng thay đổi và nâng cấp. Bộ stabilizers mới giúp cho các stabilizers mạ bạc ổn định hơn và ít bị lung lay hơn. Các phím lớn '(phím cách, shift, enter, delete) cho trải nghiệm gõ phím ổn định và mượt mà.

Keychron Q1 cũng hỗ trợ các bộ ổn định của bên thứ ba bao gồm Cherry hoặc Durock.

CÁP CUSTOM CAO CẤP


Bộ cáp custom luôn là món phụ kiện cao cấp cho những chiếc bàn phím cơ custom đắt tiền, Keychron cũng đem đến nhiều tùy chọn màu sắc cable khác nhau tùy theo sở thích của người dùng.

BỐ CỤC PHÍM ISO & ANSI


Bố cục ISO được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu trong khi bố cục ANSI được các nước còn lại trên thế giới.

1. Bố cục ANSI

2. Bố cục ISO

Lưu ý: Nếu bạn sống ở Châu Âu, chúng tôi khuyên bạn nên mua phiên bản "Barebone ISO" với các keycaps ISO PBT tương ứng cùng với nhau. "Barebone ISO" phù hợp với tất cả các quốc gia bàn phím ISO như Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Iceland, v.v.

TRONG HỘP HAI PHIÊN BẢN FULL VÀ BAREBONE CÓ GÌ?


1. Phiên bản Full


 

2. Phiên bản barebone

Đánh giá của khách hàng

Bình luận 0 bình luận

Bình luận của bạn