Bàn Phím Cơ Razer Blackwidow V3 Tenkeyless

MPN: RZ03-03490100-R3M1 SKU: RZBWV301CF
Thương hiệu: Razer
  • Bàn phím cơ Razer Blackwidows V3 Tenkeyless
  • Thiết kế Tenkeyless 87 phím gọn nhẹ
  • Đèn led RGB Chroma 16.8 triệu màu có thể tuỳ chỉnh hiệu ứng
  • Switch cơ học Razer Green với cảm giác gõ Clicky quen thuộc, độ bền lên đến 80 triệu lần nhấn
Màu sắc:
Đen
Bảo hành
Bảo hành chính hãng 24 tháng Razer Việt Nam
Có 1 cấu hình tùy chọn

Đánh giá chi tiết

Với những “fanboy” của Rắn Xanh nói chung cũng như series bàn phím BlackWidow nói riêng, Razer BlackVidow V3 Tenkeyless chắc chắn sẽ là cái tên khó có thể bỏ qua – với việc có thể “đóng gói” sự nhỏ gọn, tiện lợi cùng khả năng tuỳ chỉnh và đồng bộ LED đa dạng thông qua các thiết bị khác qua Razer Synapse. 

Thiết kế không nhiều thay đổi, trung hoà về mặt vật liệu giữa hai đời phím trước

Để nhận xét ngắn gọn, thiết kế của Razer BlackWidow V3 Tenkeyless về cơ bản là sự kết hợp giữa các yếu tố của hai phiên bản đi trước là V1 và V2. Vẫn là những góc cạnh cũ cùng tông màu đen nhám quen thuộc; nhưng về chất liệu thì chúng ta sẽ có cả nhựa lẫn Nhôm - thay vì chỉ một như trước. Cũng nhờ vậy nên trong quá trình sử dụng, Razer BlackWidow V3 Tenkeyless đem lại cảm giác chắc chắn - trong khi vẫn giữ được phần nào sự cơ động, nhẹ nhàng cần thiết của một sản phẩm TKL. 

Nước sơn của mà Razer sử dụng cho phần mặt Nhôm của BlackWidow V3 Tenkeyless sẽ khiến khu vực này trông hơi “nhựa”, nhìn hoà hợp với phần đáy cũng như keycap đi kèm. Với nhiều người, cách hoàn thiện này vô hình chung khiến phần kim loại trở nên “nhạt nhoà”, nhưng bù lại sẽ có thể tạo nên sự đồng bộ về màu sắc - điều mà hẳn cũng có bạn sẽ mong muốn.

Một thay đổi nhỏ nữa trên Razer BlackWidow V3 Tenkeyless sẽ là việc logo Rắn Ba Đầu đã không còn có thể phát sáng nữa. Với những bạn đam mê sưu tập đồ của Razer thì đây sẽ là một điểm chưa ổn, do tính nhận diện của sản phẩm sẽ bị mất đi, phá vỡ tính đồng bộ khi trưng bày. 

Cuối cùng, mặt dưới của phím sẽ là hệ thống chân nâng hai cấp độ; tạo nên độ dốc vừa phải, tương đối dễ chịu với cổ tay. Ngoài ra chúng ta còn có thêm cả khe đi dây, giúp sản phẩm có thể gọn gàng hơn chút ít. 

Keycap và switch tương đối ổn, bền bỉ

Keycap của bàn phím sẽ được làm từ nhựa ABS, hơi tiếc là không phải PBT nhưng nếu làm xuyên LED thì đây sẽ là chất liệu phù hợp hơn. Công nghệ in ở đây sẽ là Double-shot, rất bền do ở dưới keycap là một phần phôi dành riêng cho ký tự. Lớp phủ phía trên keycap sẽ có một chút sần, giúp tăng độ bền cũng như chống bóng mồ hôi tốt hơn cho người dùng. Nếu để chỉ ra điểm trừ với bộ keycap này thì đó có lẽ sẽ là font chữ chưa thực sự gọn gàng, vẫn bị tràn ra hai bên không quá đẹp. Ngoài ra thì khả năng xuyên LED của một số ký tự đôi khi lại không giống nhau, khó để ý nhưng nó đúng là có tồn tại. 

Còn về Switch thì như thường lệ, chúng ta vẫn sẽ có Green Switch do Razer tự thiết kế, với tiếng clicky lớn phù hợp để phục vụ nhu cầu nhập liệu – gaming hỗn hợp. Cảm giác gõ theo nhiều đánh giá cũng tiệm cận so với CherryMX: Khấc rõ ràng, độ nặng vừa phải, và độ bền của switch này theo hãng cũng là lên tới 80 triệu lần nhấn – rất cao, phù hợp để chúng ta yên tâm sử dụng. 

Hệ thống LED đa dạng, đậm chất Razer 

Ngay bên trên đầu switch chúng ta sẽ có thể thấy được bóng đèn LED RGB, khá là thú vị khi Razer lại đặt chúng nổi hẳn lên trên thay vì chìm xuống như nhiều sản phẩm khác. Ánh sáng cho ra vẫn là tương đối rõ, có điều chỉ là ở phía trên keycap và không toả ra xung quanh được – điểm này cũng là tuỳ người mà có cảm nhận riêng. 

Hệ thống đèn RGB của các sản phẩm Razer thì cũng khỏi phải nói về độ đa dạng: Rất nhiều chế độ cũng như là đồng bộ được với các thiết bị khác thông qua phần mềm Razer Synapse. Không chỉ vậy, hệ thống LED này theo Razer còn có thể gán với hơn 150 tựa games, giúp chúng có thể “nhảy” dựa theo trạng thái nhân vật hay các tình huống đang diễn ra. 

Khả năng kết nối

Với Razer BlackWidow V3 Tenkeyless, người dùng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kết nối USB-A, không có Bluetooth. Dây phím hơi tiếc là chỉ được quấn cao su, nếu được bọc dù thì sẽ tạo nên nhiều sự yên tâm cũng như giúp sản phẩm trông cao cấp hơn. 

Đánh giá của khách hàng

Bình luận 0 bình luận

Bình luận của bạn