Human Resource Machine: Chơi game bằng code, tại sao không?

Với Human Resource Machine, người chơi sẽ được trải nghiệm một cách chơi game hoàn toàn mới, chơi game bằng code.

Human Resource Machine là một tựa game quản lý/giải đố dựa trên nền tảng lập trình, được phát triển bởi Tomorrow Corporation. Tựa game này là người anh em với những tựa game giải đố đình đám một thời như Little Inferno hay World of Goo. Với lối chơi độc đáo và mức độ hack não được nâng dần qua từng cấp độ, Human Resource Machine liên tục được liệt vào top những game giải đố hay nhất qua các năm. 

1. Cốt truyện

Human Resource Machine có một cốt truyện rất đơn giản. Nhân vật của bạn sẽ là một nhân viên mới tại một tập đoàn với nhiều phòng ban và nhiều cấp độ, nhiệm vụ của bạn sẽ là leo lên các nấc thang sự nghiệp và vươn tới đỉnh cao nhất, bắt đầu từ Mail Room (phòng văn thư). Ở mỗi phòng, bạn sẽ gặp những người trưởng phòng khác nhau và đưa cho bạn những nhiệm vụ khác nhau, bạn hãy hoàn thành các yêu cầu đó để có thể được thăng cấp sang phòng tiếp theo. Người chơi sẽ chiến thắng khi hoàn thành 36 cửa, tương ứng với 36 phòng trong bộ máy hoạt động của công ty đó. Đơn giản đúng không?

2. Cách chơi

Human Resource Machine có cách chơi cũng đơn giản không kém gì cốt truyện của nó. Tuy là một game dựa trên nền tảng lập trình, nhưng bạn sẽ không cần bắt buộc phải biết code mới có thể chơi game. Người chơi sẽ được cung cấp các câu lệnh cơ bản nhất để có thể lập trình nhân vật. Nhìn chung, nhiệm vụ của người chơi là vận chuyển những chiếc hộp từ Inbox sang Outbox. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng càng về sau, yêu cầu đối với việc vận chuyển ngày càng nhiều. Bạn không chỉ phải vận chuyển hộp, mà còn phải đảo thứ tự đầu ra, nhân các hộp ở đầu vào với 40 rồi chuyển sang đầu ra, hay thậm chí là sắp xếp các hộp ở đầu vào theo thứ tự dãy Fibonacci. Lúc này, người chơi sẽ phải vận dụng khả năng tư duy logic để có thể hoàn thành nhiệm vụ và thăng tiến.

3. Kết luận

Human Resource Machine là một tựa game rất hay giúp những người mới tập làm quen với những logic cơ bản của lập trình có thể tìm hiểu một cách dễ dàng hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã có những kiến thức vững chắc về lập trình thì cũng đừng bỏ qua tựa game này nhé, bởi mỗi màn chơi đều có Optimization Challenge (Chế độ Tối ưu) với một mức độ khó cao hơn, nhằm thử thách khả năng suy nghĩ, tính toán và đưa ra những công thức gọn gàng nhất có thể để hoàn thành thử thách. Học mà chơi, chơi mà học, đó chính là những gì ta có thể nói về Human Resource Machine. 

 

EliteBook 800 và 805 ra mắt được trang bị AMD Ryzen 4000
HP đang cập nhật toàn bộ danh mục máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp EliteBook ...
01/06/2020
Bộ đôi gaming mới Alienware m15 và m17 R3 có gì?
Có vẻ như tháng 5 này chính là “mùa nâng cấp” của Dell, khi không chỉ tung ...
16/05/2020
Dell XPS 15 và XPS 17 2020 ra mắt: Thiết kế tối ưu dẫn đầu - Viền màn hình mỏng, chip intel thế hệ thứ 10
Dell vừa ra mắt chính thức 2 sản phẩm cao cấp của dòng XPS đó là XPS 15 9500 và ...
15/05/2020