Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Apple lấy lại vị trí công ty có giá trị nhất thế giới từ tay Saudi Aramo

Đào Tô Quỳnh Ngân
13:57 02/06/2022
Hồi giữa tháng 5, Apple bị Saudi Aramco tước mất vị trí công ty giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên không lâu sau đó, Apple đã lấy lại vị trí này sau khi cổ phiếu tăng trưởng 8.54%

Sau khi bị tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco lấy mất vị trí công ty giá trị nhất thế giới thì trong tuần vừa qua, Apple đã lấy lại vị trí này sau khi cổ phiếu tăng trưởng 8.54%, nâng mức giá trị vốn hóa của Apple lên 2,42 nghìn tỷ đô.

Apple quay lại vị trí công ty giá trị nhất thế giới: 2,42 nghìn tỷ đô

Hồi giữa tháng 5, Apple bị Saudi Aramco tước mất vị trí công ty giá trị nhất thế giới khi cổ phiếu của Apple bị giảm hơn 5% chỉ trong một ngày. Vào cuối tuần trước thì cổ phiếu của Apple ở mức 137 đô la, so với hồi đầu năm là 182 đô la, tuy nhiên chúng đã nhanh chóng tăng 11,77 điểm và 8.54% chỉ trong 5 ngày, đưa Apple quay trở lại công ty giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới với 2,42 nghìn tỷ đô la. Trong khi đó, cổ phiếu của Aramco giảm nhẹ vào thứ 6, tuy nhiên từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Aramco ghi nhận mức tăng 25%, ngược lại thì giá cổ phiếu của Apple giảm 17,78% trong cùng mốc thời gian. 

Vượt Saudi Aramco, Apple lấy lại vị trí công ty giá trị nhất thế giới

Mức cổ phiếu Apple tăng cao nhất là tháng 3 và đầu tháng 4, trước khi giảm dần đều khi xuất hiện các tin tức về khó khăn chuỗi cung ứng, nhu cầu smartphone toàn cầu suy giảm cũng như lạm phát ảnh hưởng đến thị trường. Hiện tại, giá cổ phiếu của Apple đang ở mức 149 đô la.

Apple chính thức trở thành công ty có giá trị thị trường cao nhất thế giới

Ngày 6 tháng 6 tới đây, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2022, nơi họ sẽ ra mắt các phiên bản hệ điều hành mới như iOS 16, macOS 13, iPadOS 16...và có thể sẽ có những phần cứng mới như Mac Pro chạy chip arm, MacBook Air M2...Có thể giá cổ phiếu Apple sẽ còn tăng nữa trong thời gian tới.

Theo: iMore

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan