Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tổng hợp cơ bản những gì bạn cần biết về God of War: Ragnarok

Nguyễn Công Minh
18:12 07/07/2022
Từ giờ cho tới ngày ra mắt chính thức của game là 09/11 thì nghe có vẻ lâu, nhưng rồi nó cũng sẽ qua rất nhanh mà thôi.

God of War: Ragnarok đến nay coi như đã lộ diện những yếu tố quan trọng nhất của mình: Bối cảnh, các nhân vật, lối chơi và quan trọng nhất là ngày ra mắt như trong trailer Father and Son trình chiếu vào tối qua. Từ giờ cho tới ngày ra mắt chính thức của game là 09/11 thì nghe có vẻ lâu, nhưng rồi nó cũng sẽ qua rất nhanh mà thôi. Khi đó, có khi bạn sẽ cần những bài viết tổng hợp thông tin như thế này để chuẩn bị sẵn sàng. Hoặc là đọc ngay bây giờ cũng được, hãy cùng đi vào chi tiết luôn nhé.

tong-hop-god-of-war-ragnarok-thinkpro

Ngày ra mắt của God of War: Ragnarok

Theo như trailer Father and Son được Sony công bố vào tối qua (06/07), tựa game đã được ấn định sẽ ra mắt vào ngày 09/11 sắp tới trên PlayStation 4 và PlayStation 5. Vậy là trái với những tin đồn về việc bị hoãn sang 2023, hành trình của cha con chiến thần vẫn sẽ đến với game thủ trong năm nay.

Lý do khiến cộng đồng tin vào việc trì hoãn tới vậy vì trước đó, Ragnarok cũng đã phải lùi lịch một lần từ 2021. Ngoài ra thì khi được phỏng vấn về khả năng trì hoãn lần nữa trong sự kiện kỉ niệm 4 năm ra mắt God of War 2018, Cory Barlog - đạo diễn của phần game trước - cũng không chia sẻ bất kỳ điều gì về phần game mới.

Ragnarok là gì?

Dành cho các bạn thắc mắc thì cơ bản, Ragnarok là tên của một chuỗi các sự kiện và thảm họa - đỉnh điểm là một trận chiến lớn - mà theo thần thoại Bắc Âu là có thể “xóa sổ vũ trụ và khiến nhiều vị thần phải ngã xuống”. Nếu đã xem Thor 3 ở ngoài rạp thì đúng vậy, tên của phần phim đó cũng có ý nghĩa tương tự.

tong-hop-god-of-war-ragnarok-thinkpro

Trong thần thoại thì khi Ragnarok ập tới, hàng loạt thảm họa tự nhiên như núi lửa, động đất, đại hổng thủy,... sẽ xuất hiện. Midgard - tức Trái Đất - sẽ chìm xuống biển sâu, để rồi chín ngày sau lại nổi lên và sẵn sàng để được hồi sinh bởi các vị thần còn sống sót đã trở về Asgard.

Câu truyện trong God of War: Ragnarok

God of War: Ragnarok đã được xác nhận lấy bối cảnh “vài năm sau những sự kiện diễn ra trong God of War 2018”. Theo những chia sẻ trên blog của Sony trước đây, chúng ta được biết thêm về những gì mà các nhân vật trong game trải qua trong khoảng thời gian giữa hai tựa game này:

“Những cơn gió băng giá của Fimbulwinter đã tràn tới Midgard, khiến cuộc sống tại vùng hoang dã Bắc Âu trở nên khắc nghiệt hơn trước với Kratos, Atreus và Mimir.

Trong God of War: Ragnarok, mối quan hệ giữa hai cha con đã tương đối bền chặt, tuy nhiên tương tác giữa họ vẫn còn nhiều phức tạp.”

tong-hop-god-of-war-ragnarok-thinkpro

Sony cũng cho biết là trong God of War: Ragnarok, bản tính tò mò của Atreus sẽ trỗi dậy mạnh mẽ. “Giống như bao người trẻ khác, Atreus khao khát được biết thêm về con người thật của mình. Cậu muốn có thể giữ an toàn cho những người thân yêu, nhưng cũng không thể khoanh tay đứng nhìn Cửu Giới bị hủy hoại bởi xung đột.”

Trong khi đó với Kratos, anh sẽ giúp con trai mình tránh khỏi “những bài học xương máu bản thân từng học được từ những cuộc xung đột giữa các vị thần”. Cùng nhau, hai cha con sẽ phải lựa chọn con đường mà mỗi người muốn đi, đồng thời cũng phải cân nhắc tới cả an nguy của người dân toàn Cửu Giới khi Ragnarok tới gần.

Kẻ thù trong God of War: Ragnarok

Hiện tại, chúng ta đã được biết tới ít nhất là hai kẻ thù mà Kratos và Atreus sẽ phải đối mặt trong game. Đầu tiên là Freya - vợ của Odin và là người đã đồng hành cùng hai cha con trong phần game trước, còn tiếp theo là thần Thor - con trai của Odin và là cha của hai kẻ từng bị Thor giết là Magni cùng Modi.

Mặc dù đã giúp đỡ Kratos rất nhiều, nhưng trong lòng Freya giờ chỉ còn ý chí báo thù khi chiến thần đã kết liễu Baldur - người con trai mà bà hết mực yêu thương. Còn với Thor, hẳn anh đang cảm thấy rất phẫn nộ khi hai con trai và em ruột đều đã ngã xuống dưới tay Kratos.

Cơ chế chiến đấu trong God of War: Ragnarok

God of War 2018 đã được ngợi khen rất nhiều về cơ chế chiến đấu, và khả năng cao điều này sẽ được kế thừa nguyên vẹn trong Ragnarok. Theo Sony thì với phần game mới, người chơi sẽ được thúc đẩy để đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn trong giao tranh, cũng như cần phải thành thạo thêm các combo tấn công và cả kỹ thuật phòng ngự.

tong-hop-god-of-war-ragnarok-thinkpro

Một điểm đổi mới khác trong God of War: Ragnarok đó sẽ là sự đa dạng và khắc nghiệt của kẻ thù trong game - thể hiện rõ nhất qua những loại sinh vật hoàn toàn mới như Stalker Dreki.

God of War: Ragnarok sẽ là dấu chấm hết của hành trình Bắc Âu?

Điều này đã được chính Cory Barlog, đạo diễn của phần game 2018, xác nhận. Trả lời phỏng vấn về việc này, Cory đã nói rằng mọi thứ dừng lại đúng lúc hơn vì mặc dù có thể khai thác được rất nhiều từ thần thoại Bắc Âu, đó lại là điều mà ông cảm thấy “không thực sự cần thiết”.

Các nền tảng khác mà God of War: Rangnarok có thể xuất hiện

Bên cạnh PlayStation 4 và PlayStation 5, sẽ không quá ngạc nhiên nếu God of War: Ragnarok đặt chân lên cả PC. Thành công của nước đi này thì cũng đã được chứng minh qua phiên bản 2018, và hơn nữa thì Sony cũng đã chịu chi để đưa về các đơn vị port game chất lượng như Nixxes.

tong-hop-god-of-war-ragnarok-thinkpro

Chưa kể, dòng game này cũng đã được xác nhận sẽ đươc chuyển thể lên màn ảnh nhỏ, cụ thể là để phục vụ dịch vụ stream video trực tuyến của Amazon.

Tạm kết

Về cơ bản, đó là những thông tin sơ bộ về God of War: Ragnarok mà bạn cần biết để sẵn sàng trải nghiệm siêu phẩm này vào ngày 09/11 sắp tới. Liệu hành trình của cha con chiến thần sẽ khép lại thế nào? Nó có đủ hay để cạnh tranh với những đối thủ “cứng cựa” khác như Elden Ring cho danh hiệu Trò chơi của Năm? Hãy để lại bình luận ở phía dưới các bài đăng nhé.

Theo GameSpot

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan