Màn hình đẹp nhất trên laptop?!?

Laptop nào có màn hình đẹp nhất? Đó là một trong những câu hỏi mà người dùng quan tâm nhiều nhất khi đi mua máy, nhất là dân thiết kế đồ họa hay dân kỹ thuật vì màn hình càng ngon thì sẽ cho ra kết quả càng thơm và kiếm được càng nhiều tiền. Thường thì chỉ cần một màn hình đạt mức khá là đã được rồi, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc màn hình của máy nào đẹp nhất. Và các testers của Notebookcheck đã cho chúng ta kết quả như sau.

Thường thì chúng ta hay nghĩ là màn hình của Dell sẽ là tươi sáng và đẹp nhất do có công nghệ UltraSharp kết hợp với công nghệ IGZO triệu màu phải không nào? Tuy nhiên thì nhân vật chính của bài viết này sẽ là HP ZBook 15 G5 - Chiếc máy có màn hình Full HD tốt nhất.

Sơ qua một chút về màn hình của HP ZBook 15 G5, nó đang trang bị công nghệ DreamColor tỉ màu độc quyền của HP khiến cho nó có thể đánh bại bất cứ một chiếc màn hình nào trong cùng phân khúc. Sau khi sử dụng phần mềm SpyderXElite thì chúng ta thu được các thông số của màn hình này như sau:

  • Độ phân giải FHD (1920 x 1080)
  • Độ sáng: 580 nits
  • Tỉ lệ tương phản: 1584:1
  • DeltaE: 1.1
  • Độ bao phủ màu sắc: 100% sRGB (99.99%), 86% AdobeRGB
  • Gamma: 2.2

Nghe thì có vẻ như nó không được mĩ mãn lắm vì còn có nhiều màn hình khác, rẻ tiền hơn nhưng có độ chính xác màu sắc cao hơn (DeltaE thấp hơn). Tuy nhiên nếu để ý các thông số khác như độ sáng, tương phản, Gamma thì có lẽ bạn sẽ phải rút lại lời vừa nói đấy!

Đây là bảng so sánh với các màn hình của laptop khác

Thậm chí cả màn hình Retina lừng danh của Macbook cũng không ăn được HP ZBook 15 G5 nữa kìa!

 

Vậy là qua bài đánh giá màn hình này, chúng ta đã thấy rõ ai là người có khuôn mặt đẹp nhất rồi đúng không nào? Độ sáng cao khiến ánh sáng mặt trời chói lóa cũng phải e ngại, độ tương phản cao khiến hình ảnh trở nên sâu hơn, độ sai lệch màu sắc thấp cùng khả năng hiển thị dải màu siêu rộng sẽ giúp những thiết kế đồ họa gia chuyên nghiệp kiếm được ối tiền đấy.

 

Theo: Notebookcheck.net

 

Ae hãy tham gia Group ThinkTeam để giao lưu và nhận được thêm nhiều tin tức nữa nha!

Intel không từ bỏ tiến trình 10nm cho CPU
Tiến trình sản xuất CPU của Intel hiện nay đang bị trì trệ. Cụ thể hãng này ...
16/12/2019
Lộ trình mới của CPU Intel đến năm 2029
Intel cuối cùng đã đưa ra lộ trình sắp tới cho CPU của mình, mặc dù hiện nay ...
14/12/2019
Lenovo ThinkPad P50: Món hời cho đồ họa viên
Trước đó mình đã review sản phẩm ThinkPad P51. Máy đã mang lại một trải ...
13/12/2019