Mark Zuckerberg và cú lừa "Mất 5 tỷ được 6 tỷ"

Facebook vừa rồi đã bị FTC phạt đến 5 tỷ USD can tội để rò rỉ dữ liệu của rất nhiều người sử dụng Facebook. Nhưng trớ trêu thay, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg không những lấy lại được 5 tỷ mà còn được thêm hẳn 1 tỷ USD chỉ sau ... 30 phút

Sau tất cả, Facebook đã bị Ủy ban Thương mại Liên Bang Hoa Kỳ (FTC) quyết định xử phạt số tiền khổng lồ lên tới 5 tỷ USD, như một cái kết đau lòng chốt hạ gần hết những gì vương lại sau vụ scandal từ đầu năm ngoái. Tưởng như mọi thứ đang nhuốm một màu buồn ảm đạm ở Facebook nhưng ai ngờ được một cú plot twist vừa xảy ra, phần nào khiến cho CEO Mark Zuckerberg có thể "vui lây" được chút ít.

Đó là bởi giá trị cổ phiếu của Facebook đã tăng lên 1% ngay sau thời điểm lệnh phạt của FTC được công bố, từ 202,31 USD lên 204,87 USD/cổ phiếu. Mark Zuckerberg sở hữu tới hơn 410 triệu cổ phiếu, tương đương 88,1% cổ phần công ty, cho nên anh là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Facebook bị phạt 5 tỷ, anh Mark vẫn kiếm bù 1 tỷ USD theo cách siêu tốc không ai ngờ - Ảnh 1.

Cảnh tượng trong phiên họp điều trần Mark Zuckerberg tham dự đầu năm ngoái.

Chỉ cần một vài phép tính đơn giản, người ta đã nhận thấy 1% giá cổ phiếu tăng lên cũng đồng nghĩa với việc Mark Zuckerberg bỏ túi thêm hơn 1 tỷ USD nữa, từ 83 tỷ lên 84,1 tỷ USD. Hơn nữa, thay đổi chóng vánh đó xảy ra chỉ trong 30 phút, quả thật là một tốc độ "kiếm tiền" khủng khiếp.

Toàn bộ quá trình điều tra và làm rõ mọi việc kể từ khi scandal đầu tiên nổi lên vào đầu năm 2018 mới dần được hoàn thành, cho nên tới nay FTC mới công bố khoản tiền phạt chính thức. Dù tài sản quy đổi riêng tăng lên nhưng có lẽ Mark Zuckerberg cũng không vui mừng gì cho cam, khi mà danh tiếng của công ty mình đã bị giáng một cú thật nặng.

 

Theo: Tri Thức Trẻ

Intel không từ bỏ tiến trình 10nm cho CPU
Tiến trình sản xuất CPU của Intel hiện nay đang bị trì trệ. Cụ thể hãng này ...
16/12/2019
Lộ trình mới của CPU Intel đến năm 2029
Intel cuối cùng đã đưa ra lộ trình sắp tới cho CPU của mình, mặc dù hiện nay ...
14/12/2019
Lenovo ThinkPad P50: Món hời cho đồ họa viên
Trước đó mình đã review sản phẩm ThinkPad P51. Máy đã mang lại một trải ...
13/12/2019