Ra tay kịp thời, Dell có thể cứu được hàng triệu Laptop có nguy cơ bị tấn công

Một lỗ hổng nghiêm trọng đã được phát hiện trong phần mềm Dell Support SupportAssist được tìm thấy trên hàng triệu máy tính. Vấn đề này đã được phát hiện bởi một công ty có tên SafeBreach và họ ngay lập tức đã báo cáo cho cả Dell và PC-Doctor vào tháng Năm. Đương nhiên là Dell đã đưa ra một giải pháp để đối phó với phát hiện này.

Nếu bạn hiện đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của Dell có tính năng Dell SupportAssist, bạn nên nhanh chóng điều tra xem mình đang sử dụng phiên bản nào vì một lỗ hổng đã được phát hiện trong Dell SupportAssist cho Business PC phiên bản 2.0 và Dell SupportAssist cho Home PC phiên bản 3.2.1 trở về trước.

Lỗ hổng được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu an ninh mạng tại SafeBreach, họ đã nhận ra rằng những điểm yếu trong cấu trúc ứng dụng có thể cho phép tin tặc xâm nhập vào hệ thống của máy và thậm chí kiểm soát máy tính, họ - nhưng nghiên cứu gia của SafeBreach - đã nói một cách e dè:

"...nếu hack được lỗ hổng này, hacker sẽ gần như có được toàn quyền kiểm soát những gì mà xảy ra trên máy và có khả năng đọc, sao chép hoặc thay đổi bất kỳ dữ liệu nào trong bộ nhớ vật lý."

May mắn thay, công ty an ninh mạng đã liên hệ với cả DellPC-Doctor - công ty cha đẻ của SupportAssist - để thông báo cho họ về những phát hiện đáng lo ngại này. Và Dell không phải là OEM duy nhất bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này; bất kỳ máy tính nào chạy phần mềm này từ PC-Doctor sẽ cần phải có một bản cập nhật, một bản vá để ngăn chặn các tin tặc lợi dụng lỗ hổng.

Ngay sau khi PC-Doctor xuất bản bản vá để lấp lại cái lỗ hổng kia cũng như tăng cường an ninh và rà soát lại toàn bộ những lỗ hổng còn lại, Dell cũng đã đăng bản cập nhật này lên web của họ để cho người dùng của mình yên tâm hơn.

Tải bản vá tại đây

 

 

Ae hãy tham gia Group ThinkTeam để giao lưu và nhận được thêm nhiều tin tức nữa nha!

Để nhà sản xuất rao bán sản phẩm nhái trên nền tảng của mình, Kickstarter bị khởi kiện
Nhà sản xuất bàn phím iPad Brydge buộc phải khởi kiện Kickstarter khi họ không ...
14/10/2019
The Element: vũ khí mới nhất của Intel nhằm mô-đun hóa máy tính cá nhân
Element được phá triển bởi Intel Systems Product Group, chính là đội ngũ đằng sau ...
14/10/2019
Xiaomi sắp ra mắt smartphone màn hình 120Hz
Tính năng này được dự đoán sẽ chỉ có trên dòng Mi hoặc Mi MIX cao cấp.
12/10/2019