Nghịch lý Among Us: Do quá nổi tiếng mà không có phần 2

Long Trần
By Long Trần
2020-09-26 21:40:19

Among Us có lẽ là một trong những tựa game phổ biến nhất và được chơi nhiều nhất thời điểm hiện tại, khi nó bất ngờ tạo ra cơn sốt trò chơi mới với một lối chơi thú vị và đồ họa cuốn hút. Trong khi nhiều người háo hức chờ đợi phần tiếp theo của tựa game ẩn vai này ra mắt như những gì nhà sản xuất đã hứa hẹn, InnerSloth lại quyết định ngừng phát triển phần hậu truyện của tựa game này với lý do phần đầu tiên quá thành công.

Tuy nhiên, quyết định này đến từ InnerSloth lại không vấp phải nhiều tranh cãi và phản đối từ người hâm mộ. Nhà sản xuất indie này đã lên tiếng trong một thông cáo gần đây về quyết định không tiếp tục thực hiện phần sequel (hậu truyện) cho Among Us: “Lý do chính khiến chúng tôi lên kế hoạch thực hiện phần 2 là cơ sở code của phần 1 đã quá lỗi thời và không thể hỗ trợ thêm các nội dung mới. Tuy nhiên, khi chứng kiến sự yêu thích và ủng hộ của mọi người với Among Us 1 thực sự khiến chúng tôi muốn hỗ trợ trò chơi và đưa nó lên một tầm cao mới.”

Among-Us-5.jpg

InnerSloth cũng hứa hẹn thay vì phát triển một phần hậu truyện mới, họ sẽ đưa toàn bộ những nội dung được lên kế hoạch cho phần 2 vào phiên bản Among Us hiện tại. Nhiều nguồn tin cho rằng, những nội dung mới sẽ bao gồm các server mới, hệ thống bạn bè/tài khoản, hỗ trợ cho những người bị mù màu, và cả các màn chơi hoàn toàn mới. Mặc dù phải thay đổi và xây dựng lại hệ thống code gốc để nâng cấp phiên bản hiện tại của Among Us là một điều không dễ dàng với đội ngũ nhà phát triển của game, nhưng InnerSloth hy vọng sẽ mang đến những nội dung mới mẻ hơn và thú vị hơn cho người dùng.

Among-Us-update-1.jpg

Among Us là một tựa game ẩn vai nhiều người chơi, được InnerSloth phát hành vào năm 2018. Trong game, bạn sẽ cùng chín người chơi khác được thả trên một con tàu vũ trụ, đóng vai Crewmate (người đồng hành) hoặc Imposter (người giả mạo) và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhờ lối chơi thú vị và tính tương tác xã hội cao, Among Us đã trở thành một cái tên rất “hot” trong thời gian gần đây và nhận được 41.9 triệu lượt tải xuống trên nền tảng thiết bị di động. Trên Steam, Among Us cũng được sở hữu bởi 10 triệu tài khoản và đứng thứ ba trong danh sách những tựa game được chơi nhiều nhất trên nền tảng này.

Among-Us-2.jpg

Hy vọng rằng, những thay đổi và cập nhật mới cho Among Us sẽ sớm được InnerSloth hoàn thiện và tung ra thị trường trong thời gian sớm nhất. Trong khi chờ đợi những thông báo tiếp theo từ nhà sản xuất game indie này, bạn có thể tìm hiểu lý do đứng sau sự thành công của Among Us tại đây.

Facebook