[CES 2021] Surface Pro thế hệ mới của Microsoft xuất hiện: Không còn là cái tên Surface Pro 8?

By Bùi Thành
2021-01-12 00:32:28

Microsoft vừa chính thức giới thiệu chiếc Surface Pro phiên bản mới nhất, với tên gọi khác hoàn toàn so với những thế hệ trước, Surface Pro 7+. Khác với phiên bản Surface Pro 7 trước đó, Surface Pro 7+ được trang bị một vài tính năng khá mới mẻ, thêm vào đó là sự nâng cấp phần cứng từ bên trong, có thể kể đến như hỗ trợ mạng không dây LTE hay đặc biệt nhất là trang bị cho chiếc máy này khe ổ cứng SSD có thể tháo rời.

SFP7+_00.jpg

Khay SSD là sự thay đổi độc đáo và tiện dụng nhất mà Microsoft từng đưa lên dòng Surface Pro, kể từ phiên bản Surface Pro 4. Hãng cho biết đây là một nâng cấp về mặt bảo mật cho các tổ chức doanh nghiệp, trong trường hợp họ có “những tiêu chuẩn lưu dữ liệu riêng biệt”. Thêm vào đó, việc để khe SSD ở ngoài sẽ dễ dàng cho các kỹ thuật viên thay thế và sửa chữa hơn. Tuy nhiên, có vẻ như chuẩn SSD mà Microsoft sử dụng sẽ là chuẩn m.2 2230 siêu nhỏ, chứ không phải chuẩn riêng mà hãng tự thiết kế, giống trên những chiếc Xbox Series X và Series S đang được bán ra trên thế giới.

LTE cũng là một nâng cấp vô cùng đáng giá, tuy nhiên lại chỉ xuất hiện trên phiên bản Core i5 tản nhiệt thụ động. LTE này cho phép sử dụng cả SIM vật lý cũng như eSMI và Microsoft cho biết module LTE này sẽ cho phép hoạt động ở hơn 180 quốc gia.

SFP7_00.jpg

Microsoft cũng cho biết thêm, hãng đã cải thiện rất nhiều ở thời lượng pin trên chiếc Surface Pro 7+ của mình, nhờ việc làm mỏng lại tấm panel màn hình, vốn đã được áp dụng trên Surface Pro X. Hãng cũng đã thực hiện một số cải tiến khác, bao gồm cả hệ thống nhiệt bên trong được thiết kế lại với lỗ thông hơi lớn hơn.

Về cấu hình, đúng như những gì được rò rỉ trước đây, Surface Pro 7+ được trang bị CPU Intel thế hệ 11, với phiên bản thấp nhất là Core i3 và 8GB RAM, trong khi cao nhất là i7 với 32GB RAM. Hãng còn thông tin thêm, phiên bản i3 và i5 sẽ không có quạt tản nhiệt, chỉ có i7 là được trang bị, điều chưa từng thấy trên các dòng Surface Pro trước đây. Nhiều khả năng Surface Pro 7+ cũng sẽ được chứng nhận Intel Evo trên phiên bản i5 và i7.

Hệ thống kết nối cũng không quá khác biệt với 1 USB-C và USB-A 3.2 Gen 2, cổng Surface để sạc và cắm cổng mở rộng của Microsoft và khe thẻ nhớ microSD. Có vẻ như Microsoft không hề có ý định đưa Thunderbolt lên chiếc máy của mình, cũng như trang bị USB4 lên chiếc Surface Pro 7+ này.

SFP7_01.jpg

Theo thông tin có được từ The Verge, dù chỉ được bán cho doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục, nhưng Surface Pro 7+ có giá khởi điểm 899 USD cho phiên bản trang bị CPU Core i3, 8GB RAM và 128GB SSD. Phiên bản cao cấp nhất trang bị Core i7, 32GB RAM và 1TB SSD NVMe có giá 2.799 USD. Còn phiên bản chạy chip Core i5 và hỗ trợ LTE có giá khởi điểm từ 1.149 USD. ThinkPro cũng sẽ cố gắng để trên tay sản phẩm trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại, cửa hàng máy tính ThinkPro cũng đang kinh doanh các sản phẩm Microsoft Surface. Xem thêm các sản phẩm Surface tại đây.

Nguồn: Engadget

Facebook

Bài viết liên quan

×