iMac thế hệ mới sẽ được trang bị vi xử lý AMD Ryzen?

By Mạnh Hà
2020-10-17 12:35:31

Cụ thể, theo một bài viết trên videocardz.net, tài liệu được công bố của của @TUM_APISAK, Ryzen 9 5950X có thể ép xung tối đa lên tới 6.02GHz - đây là tốc độ xung nhịp cao nhất từ trước đến nay được xuất hiện trên một bộ vi xử lý máy tính. 

Điều bất ngờ hơn trong tài liệu này chính là việc AMD Ryzen 9 5950X được test trên một chiếc iMac có mã hiệu là iMacPro1,1. Đây là mã hiệu chưa từng xuất hiện trong hệ thống những sản phẩm chính thức mà Apple đang bày bán trên thị trường hiện nay.

imac-2021.jpg

Theo như bài đăng của videocardz.net và cũng theo như tài liệu của @@TUM_APISAK, tốc độ xung nhịp lên tới con số 6.02GHz sẽ chỉ có được khi máy được làm mát bằng ni-tơ lỏng. Việc làm mát bằng ni-tơ lỏng chỉ được phát huy tính hiệu quả tối đa khi được sử dụng trên các loại máy case hoặc những chiếc máy All-in-one có không gian lớn hiện nay.

Sau khi chắp nối 2 dữ kiện này lại với nhau, theo ý kiến cá nhân của người viết, rất có khả năng nhận định trên là đúng sự thật: iMac thế hệ 2021 mới sẽ được trang bị vi xử lý AMD Ryzen.

imac-2021-2.jpg

Theo ý kiến cá nhân của người viết, với con chip mạnh mẽ này, không chỉ iMac mà có khả năng rất lớn là cả những chiếc Mac Pro thế hệ sau này cũng sẽ sử dụng vi xử lý Ryzen của AMD. 

AMD hiện đang có một màn bứt tốc rất ngoạn mục vào cuối năm nay với hàng loạt các thế hệ chip và card màn hình mới. Apple thì vẫn luôn là kẻ nắm bắt thời cơ cực kỳ tốt. Nếu giả thuyết này là đúng, Apple và AMD sẽ là 2 hãng sản xuất không có đối thủ trong năm tới.

Bài viết liên quan

×