Lenovo Yoga Slim 7 14 sử dụng GPU của NVIDIA đem lại hiệu năng gaming tốt hơn GPU AMD?

By Mạnh Hà
2020-10-27 00:04:54

Cụ thể, theo như thông tin chính thức từ Notebookcheck, hiệu năng chơi game tổng thể của phiên bản sử dụng vi xử lý của Intel và card đồ họa rời của NVIDIA tốt hơn đôi chút so với phiên bản sử dụng vi xử lý AMD đi kèm với card đồ họa RX.

hiệu-năng-Lenovo-Yoga-Slim-7-14-3.jpg

Theo Notebookcheck, họ đã có một vài thử nghiệm chơi game với cả 2 phiên bản của Lenovo Yoga Slim 7 14. Với phiên bản sử dụng vi xử lý Ryzen 7 4800U có hiệu năng CPU mạnh mẽ hơn so với phiên bản sử dụng Intel Core i7 - 1065G7 (thế hệ Ice Lake dựa trên tiến trình 10nm). Hiệu suất toàn nhân của Ryzen 7 4800U mạnh mẽ hơn so với phiên bản Intel, tuy nhiên hiệu suất đơn lõi trên 2 phiên bản gần như là tương đương nhau qua vài lần thử nghiệm.

hiệu-năng-Lenovo-Yoga-Slim-7-14-2.jpg

Ryzen 7 4800U khi được kết hợp với card đồ họa RX Vega 8 đem lại hiệu suất gaming khá tốt, tuy nhiên vẫn thua thiệt đôi chút so với phiên bản sử dụng vi xử lý của Intel kết hợp cùng card đồ họa NVIDIA GeForce MX350 trên Lenovo Yoga Slim 7 14.

Tuy nhiên, theo như những bài kiểm tra của Notebookcheck, vì hiệu năng tổng thể mạnh mẽ hơn nên độ ồn của quạt trên phiên bản sử dụng Intel và GeForce MX350 sẽ to hơn kha khá với phiên bản AMD, nhiệt độ bề mặt cũng như cụm bàn phím cũng cao hơn đáng kể so với phiên bản AMD. Nhưng theo như Notebookcheck, tuy nóng nhưng thời lượng pin của cả 2 phiên bản gần như tương tự nhau, chênh lệch nhau không quá đáng kể.

hiệu-năng-Lenovo-Yoga-Slim-7-14.jpg

Tựu chung, với người dùng cần cho mình một hiệu năng tổng thể mạnh mẽ, phiên bản sử dụng vi xử lý của Intel và card đồ họa rời đến từ NVIDIA của Lenovo Yoga Slim 7 14 sẽ là số một. Nhưng nếu người dùng cần cho mình một chiếc Yoga Slim 7 14 có mức giá phải chăng hơn thì phiên bản AMD sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Bài viết liên quan

×