LG Gram 17 inch 2020: mạnh mẽ nhưng nhẹ nhàng

Long Trần
By Long Trần
2020-07-17 19:50:48

Màn hình tuyệt vời

Điều mình thích nhất trên chiếc laptop này đó chính là chiếc màn hình 17 inch tỷ lệ 16 : 10 cho trải nghiệm thị giác cực kì tốt. Tất nhiên với mức giá trên 42 triệu đồng thì trải nghiêmj trên chiếc màn hình này là không có gì phải bàn cãi. Được trang bị tấm nền IPS độ phân giải 2K, đi kèm với đó là độ sáng tối đa 282 nits cùng với 98% sRGB thì chiếc máy này khi được đặt canh Macbook Pro, chúng ta có thể khẳng định rằng gần như không có bất kì sự khác biệt nào cả.

28.jpg

Touchpad rất ngon

Nếu so sánh trực tiếp với Macbook Pro về khả năng tracking thì touchpad trên LG Gram sẽ là 9/10 so với Macbook. Phần touchpad trên LG Gram được phủ một lớp kính mờ, cảm giác di cực kì, lực ấn vừa phải và đặc biệt không hề bám vân tay. Tuy bé nhưng các thao tác đa điểm trên chiếc touchpad này thực sụ rất ổn, không khác gì so với Macbook Pro.

27.jpg

Cấu hình và hiệu năng thực sự rất ổn nhưng...

Được trang bị CPU Intel Core i7 - 1065G7 đi kèm với 8GB RAM và 512GB SSD, mọi tác vụ từ cơ bản đến multimedia bán chuyên nghiệp đều không gặp bất cứ vấn đề gì. 20 đến 25 tab Chrome cũng như bật Photoshop cùng lúc thì mọi thứ vẫn phản hồi gần như ngay lập tức không hề có bất cứ sự giật lag nào xảy ra.

26.jpg

Tuy nhiên, đây là một chiếc Ultrabook hướng tới đối tượng doanh nhân thì việc chơi game trên chiếc máy này gần như là không thể. Đối với tựa game LOL, ở mức setting đồ hoạ thấp nhất, FPS cho ra trên LG Gram 17 inch 2020 chỉ đạt ngưỡng 60 FPS mà thôi. Các bạn cũng đừng mong chờ có thể chiến được các tựa game nặng nhất trên thị trường vào thời điểm hiện tại trên chiếc máy này nhé.

Có thể thấy, năm nay LG đã có rất nhiều sự thay đổi trên những chiếc LG Gram chủ lực của mình qua rất nhiều những phiên bản tiền nhiệm được người dùng đánh giá rằng “chỉ được cái đẹp và nhẹ". Mình rất mong chờ tương lai LG sẽ có sự hoàn thiện và trau chuốt hơn đối với những phiên bản tiếp theo của chiếc máy này.

 

ThinkPro

Bài viết liên quan

×