Google chính thức cập nhật tính năng “Chụp ảnh Màn Hình” cho Chrome OS

By Mạnh Hà
2020-10-18 09:18:27

Từ trước đến nay, tính năng chụp và ghi màn hình trên Chrome OS rất nghèo nàn và khó sử dụng. Giải pháp thay thế của người dùng thường là các phần mềm bên thứ 3 với đủ rắc rối kéo theo (nạp tiền mới được mở khóa tính năng mới,...). Giờ đây điều đó đã hoàn toàn chấm dứt trên Chrome phiên bản mới.

Theo như kênh Canary, Google đang trong quá trình hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc chỉnh sửa và thêm những tính năng chụp và ghi màn hình mới để giúp trải nghiệm của người dùng với hệ điều hành Chrome OS được tiện dụng và dễ dàng hơn. 

Chrome-OS-tính-năng.jpg

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn trải nghiệm tính năng này sớm, họ có thể vào trình duyệt Chrome, dán đường dẫn “//flags/#screen-capture” vào thanh tìm kiếm và tính năng này sẽ được tự động thêm vào phía cuối màn hình. 

Trên thanh điều hướng này, có 4 chế độ chụp hiện tại (khả năng trong tương lai, một vài chế độ mới sẽ được Google thêm vào): Full screenshot, Partial screenshot (chụp phần bôi đen), Window screenshot (chụp cửa sổ được chọn) và Screen recording.

Chrome-OS-tính-năng-2.jpg

Trước đó, những tính năng ghi hay chụp ảnh màn hình của Chrome OS thực sự rất tệ. Tính năng này rất khó sử dụng trên Chrome OS, không được tiện lợi và dễ dùng trên những hệ điều hành khác. Người dùng luôn “bị chụp màn hình ở chế độ máy tính bảng” và luôn phải resize ảnh một cách rất thủ công sau đó. Giờ đây, chuyện đó sẽ được chấm dứt bằng bản cập nhật mới nhất đến từ Chrome OS.

Chrome-OS-tính-năng-3.jpg

Hiện tại, tính năng mới này đang trong quá trình hoàn thiện, vẫn còn một vài lỗi bug trong khi sử dụng. Tuy nhiên, xét về mặt trải nghiệm tổng thể, tính năng này khá giống với tính năng chụp màn hình trên macOS - rất dễ sử dụng. Hy vọng tính năng này sẽ sớm được hoàn thiện và ra mắt chính thức trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

×