Hướng dẫn cập nhật ngay PC lên Windows 11 chính thức

Nguyễn Công Minh
By Nguyễn Công Minh
2021-10-05 08:51:31

Trong khi nhiều người vẫn đang chú ý tới sự trở lại của Facebook sau ít tiếng đồng hồ bị "sập", Microsoft đã âm thầm chính thức tung ra Windows 11 sau một thời gian dài thử nghiệm. Hẳn sẽ còn không ít bạn đọc vẫn hoài nghi về hiệu năng thực sự, khả năng hỗ trợ ứng dụng, v.v. của phiên bản mới này; nhưng nếu không ngại những điều đó thì dưới đây sẽ là ba cách để chúng ta trải nghiệm nó ngay lập tức.

Cập nhật thông qua Windows Update

Đây vẫn luôn là cách đơn giản nhất, an toàn nhất nếu bạn muốn chiếc máy của mình có được quá trình nâng cấp và sử dụng "thuận buồm xuôi gió". Để tải về Windows 11 thông qua Windows Update thì việc đầu tiên, bạn cần chắc chắn thiết bị của mình đã đạt đủ tiêu chuẩn để nâng cấp (CPU được hỗ trợ, có TPM 2.0, v.v.). Nếu chưa biết chắc thì hãy tải phần mềm PC Health Check của Microsoft để kiểm tra lại, máy đủ chuẩn nâng cấp thì kết quả sẽ hiện ra như dưới đây. 

Để nâng lên Windows 11 thông qua Windows Update, bạn hãy vào Settings > Update & Security > Windows Update và nhấn vào Check for Update. Nếu có bản Windows mới thì máy sẽ dò ra và tải xuống để sẵn sàng cài đặt. Sau đó thì chúng ta cứ để chạy tự động thôi.

 Với các bạn đang ở Insider thì hãy vào Windows Insider Program, chuyển kênh nhận cập nhật qua Release Preview Channel hoặc chọn "Stop Getting Preview Builds" để ra khỏi chương trình và nhận được cập nhật mới nhất. 

Cập nhật thông qua Windows 11 Upgrade Assistant

Tương tự với Windows 10 khi nâng cấp, với Windows 11 chúng ta cũng sẽ có một phần mềm hỗ trợ (Upgrade Assistant). Để sử dụng thì chúng ta sẽ tải tại đây, cài đặt và khởi chạy thôi. Phần mềm sẽ tự dò và tải về Windows 11 cho chúng ta cài đặt. Điều kiện cần vẫn như trên, PC của bạn sẽ phải đạt chuẩn lên Windows 11 thì Upgrade Assistant mới hoạt động được. 

So với cách cập nhật qua Windows Update thì sử dụng Upgrade Assistant sẽ hơi "mạo hiểm" hơn. Các bạn chỉ nên sử dụng Windows 11 Upgrade Assistant khi biết chắc rằng máy tính của mình hoạt động bình thường, các ứng dụng bạn hay dùng khi làm việc và giải trí đều sẽ được hỗ trợ với bản cập nhật hệ điều hành mới. 

Cập nhật thông qua cài file ISO

Như Microsoft đã có chia sẻ, mọi PC dù đạt chuẩn hay không đều sẽ có thể lên Windows 11 nếu chúng ta chọn cách cài qua ISO. Để có được file ISO thì bạn đọc sẽ tải về từ link này, có thể cài đè vào ổ C hoặc tạo USB boot để cài trắng lại PC. Quy trình thì như khi cài Windows 10 bằng ISO thôi, không có gì nhiều. 

Tuy nhiên cũng theo công ty, các máy không đạt chuẩn nếu cài Windows 11 sẽ có nguy cơ bị lỗi cao hơn so với máy "chuẩn". Về việc này thì ThinkPro cũng đã đưa tin, bạn có thể tham khảo tại bài viết phía dưới. Mặc dù nếu tính toán chính xác ra thì phần trăm chênh lệch về tỉ lệ lỗi giữa hai loại PC là rất nhỏ, nhưng cẩn thận vẫn hơn phải không nào? 

Chúc các bạn cài đặt và trải nghiệm Windows 11 suôn sẻ. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Facebook

Bài viết liên quan