Microsoft Office đã hỗ trợ trackpad trên Magic Keyboard

By Lương Mạnh Hà
2020-10-27 15:27:44

Microsoft hôm nay đã chính thức cập nhật phiên bản mới cho toàn bộ các ứng dụng Office của hãng cho phép tất cả các thao tác cảm ứng trên trackpad của Magic Keyboard thực hiện được y hệt trên trackpad Macbook.

Phiên bản mới của Office cho iPad sẽ cho phép người dùng sử dụng tất cả các thao tác trên Magic Keyboard giống hệt so với trackpad trên Macbook. Cụ thể, người dùng giờ đây có thể điều hướng, đánh dấu văn bản, thay đổi kích thước ảnh cũng như chèn biểu đồ 1 cách vô cùng dễ dàng, không phải phụ thuộc vào bút Apple Pencil như phiên bản Office tiền nhiệm.

office-iPad-Pro.gif

Bên cạnh việc hỗ trợ thao tác trên trackpad, Microsoft cũng đang trong giai đoạn bổ sung thêm giao diện người dùng Fluent cho đồng loạt tất cả các ứng dụng Office dành cho iPad. Word, Excel, và PowerPoint trong phiên bản mới cũng đã có sự thay đổi với màn hình khởi động, các tính năng mới cũng được thêm vào ngay trên màn hình chính trên toàn bộ dải ứng dụng Office.

office-iPad-Pro-2.jpg

Microsoft cũng đang có kế hoạch hỗ trợ thêm nhiều tính năng hỗ trợ document cho ứng dụng Excel, các phần hỗ trợ các tệp ngoại tuyến trên đám mây của người dùng sẽ được hỗ trợ một cách tối đa nhất. Với tính năng mới được cập nhật này, iPad đã gần tiệm cận với những chiếc laptop hơn bao giờ hết trong những ứng dụng văn phòng cơ bản.

Facebook