Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

5 lý do mà bạn nên mua iMac để bàn thay vì MacBook

Đào Tô Quỳnh Ngân
10:24 12/05/2022
Nếu bạn đang phân vân chưa biết lợi ích của một chiếc máy Mac gồm có những gì, thì hãy xem ngay bài viết này. Dưới đây là năm lý do nên sở hữu 1 chiếc máy Mac để bàn.

MacBook có thể là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người bởi sự hiện đại, sang chảnh cùng tính di động của nó. Tuy nhiên thì máy Mac để bàn cũng có nhiều lợi ích không kém mà người dùng nên xem xét để có thể sở hữu cho riêng mình.

Hệ thống cổng kết nối đa dạng 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc mua máy Mac để bàn thay vì MacBook là máy Mac để bàn có xu hướng có nhiều tùy chọn hơn về khả năng kết nối. Mặc dù những chiếc MacBook Pro mới nhất cũng có nhiều cổng hơn so với phiên bản cũ — ba cổng Thunderbolt 4 (USB-C), HDMI và một khe cắm thẻ SDXC — nhưng nhìn chung thì chúng vẫn chưa “thấm vào đâu" so với những gì bạn nhận được với Mac mini (hai Cổng USB-A) và Mac Studio (tối đa sáu cổng Thunderbolt 4 và hai cổng USB-A), và thậm chí iMac 24 inch có hai cổng Thunderbolt 4 (USB-C) và hai cổng USB 3. Một cổng bổ sung có vẻ không nhiều nhưng nó cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị bên ngoài như ổ cứng, bàn phím và những thứ khác mà bạn có thể cần cho công việc hàng ngày — mà không cần hub và dongle. 

Máy Mac duy nhất mà Apple hiện đang bán giúp người dùng dễ dàng nâng cấp là Mac Pro. Tuy nhiên, chiếc máy tính này được thiết kế dành cho các chuyên gia và chúng là những sản phẩm đắt tiền. Ngoài ra, nó là một trong hai mẫu Mac còn lại vẫn sử dụng bộ vi xử lý Intel. Có thể Apple sẽ phát hành một chiếc Mac Pro mới trong năm nay với silicon của riêng mình mà người dùng có thể nâng cấp được, nhưng nó cũng có thể sẽ có kết cục giống như Mac Studio.

Trải nghiệm làm việc trên màn hình thoải mái hơn

Một lợi ích lớn khác của máy Mac để bàn là tính linh hoạt mà chúng cung cấp với các màn hình khác nhau. Nếu bạn là người phải dành nhiều thời gian ở bàn làm việc thì máy Mac để bàn là sự lựa chọn thông minh, bởi màn hình to hơn cùng nhiều tính năng linh hoạt của nó.

Apple Silicon M1 24-inch iMac review: Computing power for the masses |  AppleInsider

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn cần. Các máy Mac Intel và Mac Studio còn lại của Apple có thể cấp nguồn cho nhiều hơn hai màn hình, nhưng các máy Mac silicon của Apple thì khác: Mac mini M1 được giới hạn ở tổng số hai màn hình (một màn hình qua Thunderbolt và một màn hình khác sử dụng HDMI). IMac 24 inch có thể thêm màn hình thứ hai thông qua Thunderbolt. Tuy nhiên, đó là nhiều hơn so với máy tính xách tay M1 của Apple – MacBook Air và MacBook Pro 13 inch – chỉ có thể kết nối một màn hình bổ sung, gây khó khăn cho việc chạy một thiết lập đa màn hình phù hợp và bạn sẽ cần giảm từ 1.999 đô la trở lên. MacBook Pro 14 hoặc 16 inch cho tối đa bốn màn hình ngoài để sử dụng cổng Thunderbolt 4 (USB-C) và HDMI..

Tốc độ nhanh hơn 

Một trong những lý do chính mà bạn có thể chọn sử dụng máy Mac để bàn thay vì MacBook là bộ vi xử lý M1 Ultra của Apple. Đây là con chip nhanh nhất, mạnh nhất mà Apple thiết kế cho đến nay và nó chỉ có trên Mac Studio 3.999 USD.

Apple iMac 24-inch (M1) Review: Seeing Is Believing | Digital Trends

MacBook Pro cũng cung cấp hiệu suất cực kỳ tốt, đặc biệt là trên các mẫu máy mới hơn, nhưng Apple không cung cấp M1 Ultra, điều này khiến máy Mac để bàn của Apple trở thành máy Mac mạnh nhất từ ​​trước đến nay của công ty. Và vì các yêu cầu làm mát của M1 Ultra, nó có thể không bao giờ xuất hiện được trên máy tính xách tay.

Thiết kế phù hợp với mọi nơi

iMac 2021: Đánh Giá Màn Chào Sân Đầy Bùng Nổ Của Chiếc Máy "All In One" -  Mac 365

Mặc dù MacBook có tính di động, nhưng chúng có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với phong cách và không gian trong văn phòng của bạn, một khu vực khác mà máy Mac để bàn có thể tỏa sáng hơn là MacBook. Trong khi Apple có một số thiết kế trông cơ bản hơn như của Mac mini hoặc Mac Studio, thì iMac 24 inch cung cấp cho người dùng Apple nhiều tùy chọn màu sắc để lựa chọn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn một máy tính phù hợp với concept văn phòng của mình mà không cần phải quan tâm đến màu bạc tối giản của một chiếc MacBook tiêu chuẩn.

Vì có các tùy chọn nhỏ hơn như Mac mini và Mac Studio, bạn có thể nên sở hữu một máy tính để bàn mạnh mẽ phù hợp với không gian văn phòng của mình, ngay cả khi bạn không có nhiều chỗ trên bàn làm việc. Điều đó cho phép bạn tối đa hóa không gian bàn làm việc mà không mất nhiều diện tích cho máy tính.

Đem lại giá trị tốt nhất

MacBook có thể rất đắt, đặc biệt nếu bạn đang chọn các mẫu có hiệu năng mạnh mẽ. Nhưng bạn không cần phải giải quyết cho việc phá vỡ ngân sách để có được một chiếc máy tính Mac tuyệt vời. Thay vào đó, có nhiều tùy chọn về giá cả cho một số máy Mac để bàn khác nhau. Ví dụ: Mac Studio mới có giá tương đương với một số MacBook Pro mạnh mẽ hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều hiệu suất làm việc hơn, nhiều cổng kết nối hơn và nhiều tính năng hơn.

iMac chạy chip M1 về Việt Nam

Hơn nữa, iMac 24 inch mà Apple tung ra với bộ vi xử lý M1 có giá khởi điểm chỉ 1.299 USD, rẻ hơn rất nhiều so với MacBook Pro mới hơn với màn hình nhỏ hơn. Hoặc bạn có thể ghép nối màn hình 24 inch 4K với máy Mac mini với mức giá rẻ hơn. Máy Mac không hề rẻ, nhưng với sự kết hợp phù hợp giữa máy tính để bàn và màn hình, bạn có thể có được rất nhiều máy tính mà không cần phải tăng ngân sách để mua một chiếc MacBook Pro đắt tiền.

Hiện tại, ThinkPro đang có CTKM đối với MacBook và iMac với mức giá vô cùng ưu đãi để giúp người dùng có thể sở hữu sản phẩm cho mình:

  • Apple Macbook Air (M1, Late 2020 - Apple Silicon): Giảm trực tiếp 2.000.000đ vào giá bán, chỉ còn 22.490.000 (Giá gốc 24.490.000).

  • Apple Macbook Pro 13 (Chính hãng - Apple M1 - Late 2020): Giảm trực tiếp 2.000.000đ vào giá bán, chỉ còn 31.990.000 (Giá gốc 33.990.000).

  • Apple Macbook Pro 14 (Apple M1): Giảm trực tiếp 4.000.000đ vào giá bán, chỉ còn 48.490.000 (Giá gốc 52.490.000).

  • Apple iMac 24" (Apple M1 - Chính hãng): Giảm trực tiếp 4.000.000đ vào giá bán, chỉ còn 45.990.000 (Giá gốc 49.990.000).

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️