Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Arc A370M thừa sức “cân được" RTX 3050 laptop, Intel liệu có phải “đã quay trở lại”?

Đào Tô Quỳnh Ngân
22:09 11/05/2022
Mẫu GPU định hướng tới phân khúc bình dân này có lẽ là phát súng hiệu mở màn của Intel, với lời tuyên bố rằng cuộc đua GPU chơi game tiêu dùng giờ sẽ không chỉ còn là cuộc đua song mã, nơi Nvidia và AMD thống trị nữa

Chiếc laptop được trang bị GPU mới ra mắt của Intel, được PCWorld thử nghiệm là chiếc MSI Summit E16 Flip Evo, và sau những thử nghiệm hiệu năng chơi game, họ đi đến kết luận rằng mẫu GPU định hướng tới phân khúc bình dân này có lẽ là phát súng hiệu mở màn của Intel, với lời tuyên bố rằng cuộc đua GPU chơi game tiêu dùng giờ sẽ không chỉ còn là cuộc đua song mã, nơi Nvidia và AMD thống trị nữa. Chiếc laptop được Intel cung cấp, và PCWorld phải tới tận campus của Intel chứ không được nhận máy về tự trải nghiệm và benchmark.

Điểm số benchmark với 3DMark Time Spy giúp A370M trong chiếc laptop MSI vượt qua hai mẫu laptop trang bị chip xử lý đồ họa rời RTX 3050 là HP Spectre x360 16 inch, và Asus Vivobook Pro 15 OLED:

[​IMG]

Vẫn so sánh được, thậm chí trong vài trường hợp còn có sức mạnh xử lý ngon hơn RTX 3050 là những bài thử nghiệm với Final Fantasy XIV: Endwalker, Shadow of the Tomb Raider, và Metro Exodus có bật ray tracing:

Tinhte_Intel2 copy.jpgTinhte_Intel3 copy.jpgTinhte_Intel4 copy.jpg

Nếu anh em có thấy hiệu năng của A350M thua sút quá xa so với RTX 3060, chip xử lý đồ họa tầm trung của Nvidia, thì lý do cũng đơn giản. Nhiệm vụ của A350M được Intel đặt ra là đem lại hiệu năng chơi game Full HD ở mức chấp nhận được trong tầm giá của những mẫu laptop bình dân và cận trung cấp.

Còn để cạnh tranh được với hiệu năng của RTX 3060, đấy lại là nhiệm vụ của một GPU khác đến từ Intel, A550M. RTX 3060 trên laptop có 6GB VRAM, còn A550M sẽ có 8GB, đủ để xử lý dữ liệu texture của những game đòi hỏi phần cứng mạnh, dĩ nhiên vẫn ở độ phân giải Full HD. Dù vậy đó mới chỉ là những dự đoán, phải đến khi A550M chính thức ra mắt, có những đo đạc cụ thể như trong trường hợp của A370M trên đây, chúng ta mới biết được chính xác.

Kết luận lại, PCWorld cho rằng những con số kể trên đủ để làm thỏa mãn người hâm mộ phần cứng PC nói chung và các fan của Intel nói riêng. A370M với sức mạnh như thế này đủ sức xử lý những tác vụ nội dung sáng tạo cơ bản, và chơi vài game Full HD, hay cả những game eSports chẳng thua gì RTX 3050 cả. Và Arc Alchemist của Intel có thành công hay không phụ thuộc vào số lượng những chiếc laptop trang bị thế hệ GPU này ra mắt thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Tham khảo: PCWorld

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️