Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

ASUS ra mắt màn hình tần số quét 500Hz đầu tiên trên thế giới

Đào Tô Quỳnh Ngân
17:11 25/05/2022
ASUS mới đây đã giới thiệu màn hình gaming có tần số quét cao nhất từ trước tới nay: 500Hz.
ASUS ra mắt màn hình 500Hz đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

ASUS mới đây đã giới thiệu màn hình gaming có tần số quét cao nhất từ trước tới nay: 500Hz. Màn hình này có tên ROG Swift 500Hz và nó sử dụng một loại tấm nền có tên E-TN, một phiên bản của màn hình TN nhưng dành cho game eSports (eSports TN).

ROG Swift 500Hz là sự hợp tác giữa ASUS và Nvidia. Sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện Computex 2022 mới được tổ chức vào ngày 24/5. Trước đó, Nvidia cùng với ASUS cũng hợp tác cùng nhau để giới thiệu tới người dùng một mẫu màn hình eSport có tần số quét 360Hz tại sự kiện CES 2020. ROG Swift 500Hz có màn hình 24 inch, độ phân giải FHD+, tần số quét 500Hz và hỗ trợ công nghệ G-Sync của Nvidia. Theo công bố của ASUS, tấm nền E-TN của ROG Swift 500Hz cho tốc độ phản hồi nhanh hơn 60% so với tấm nền TN thông thường.

Để chứng minh sức mạnh của màn hình 500Hz này, Nvidia sử dụng chiếc camera chuyển động Phantom VEO 640S để ghi lại quá trình chơi game Valorant. Camera này được trang bị tới 72GB RAM để có thể ghi lại chuyển động ở tốc độ 1000 FPS. Nvidia cho biết màn hình 500Hz sẽ giúp game thủ nhận biết được đối thủ nhanh hơn và dễ hơn nhờ hiệu ứng mượt hơn, giảm thiểu tối đa hiện tượng "ghosting" gây phân tâm.

ASUS ra mắt màn hình 500Hz đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Tất nhiên để sử dụng được màn hình 500Hz này, người dùng cũng sẽ cần một phần cứng cực kỳ mạnh mẽ để có thể xuất ra được tới 500 khung hình/giây. Các tin đồn cho biết Nvidia chuẩn bị giới thiệu card đồ hoạ RTX 4090 mới trong mùa hè này. Đây có thể sẽ là một bộ GPU đủ sức mạnh "cân" được màn hình 500Hz đối với các tựa game eSport hiện nay, ví dụ như CS:GO, Overwatch hay Valorant ở mức đồ hoạ cao nhất.

Hiện tại, ASUS vẫn chưa thương mại hoá chính thức màn hình này.

Tham khảo các dòng màn hình khác tại ThinkPro:

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️