Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole: Cảm giác gõ tốt - tạo nên điểm nhấn

Vũ Thanh Bảy
13:50 06/06/2022
Không quá bất ngờ khi bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole là mẫu sản phẩm chiếm được nhiều cảm tình của người dùng bởi phong cách thiết kế “quốc dân”, cùng trải nghiệm gõ được coi là hoàn hảo đến từ phần keycap và switch đã làm nên tên tuổi.

Thiết kế đẹp mắt, thông minh

Về tổng quan, bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole có thiết kế tương đối nhỏ gọn, được trang bị layout 75% với 80 nút, do vậy nó cực kỳ phù hợp với những người dùng có không gian làm việc còn hạn hẹp cũng như giúp người dùng có thể tập trung hơn trong việc gõ văn bản và giảm đi khoảng cách khi thao tác cùng chuột máy tính.

Khung bàn phím được hoàn thiện từ chất liệu nhựa Polycarbonate, nên nhìn chung độ chắc chắn và bền bỉ là điều người dùng có thể hoàn toàn yên tâm trong thời gian dài sử dụng. Giờ thì hãy cùng ThinkPro điểm qua về thông số vật lý của sản phẩm, theo đó trọng lượng của bàn phím là 1kg và kích thước lần lượt 32.5cm x 16.3cm x 6.5cm, tương đối gọn nhẹ để bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

ban-phim-co-iqunix-og80-wormhole-thinkpro-1

Bền bỉ hơn với Keycap PBT - OEM Profile

Có lẽ, độ chắc chắn và bền bỉ của loại keycap PBT - OEM Profile được trang bị trên mẫu bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole là không cần bàn cãi. Thực tế cho thấy những mẫu bàn phím sử dụng loại keycap này đều mang lại độ bền cao, chống bụi bẩn tốt, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh và cộng thêm khả năng không bị phai màu sau thời gian dài sử dụng.

ban-phim-co-iqunix-og80-wormhole-thinkpro-2

Bên cạnh đó, keycap trên mẫu bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole OEM là loại keycap profile thông dụng nhất hiện nay. Dạng keycap này thuộc loại sculpted profile, điều này có thể hiểu đơn giản rằng phím ở mỗi hàng sẽ có độ cao và độ nghiêng khác nhau để phù hợp với chuyển động của các ngón tay khi gõ, do đó độ cao và độ nghiêng giữa các hàng sẽ có sự chênh lệch và bề mặt các keycap hơi cong lên như hình trụ để ôm các ngón tay của người dùng.

Trải nghiệm gõ tốt trên từng con phím

Ở mẫu bàn phím này người dùng sẽ có đa dạng các tùy chọn Switch bao gồm: Cherry Red Switch, Cherry Brown Switch, Cherry Silent Red Switch và Cherry Silent Switch. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của mình người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các loại Switch sao cho phù hợp nhất.

ban-phim-co-iqunix-og80-wormhole-thinkpro-3

Ngoài ra, việc bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole được hỗ trợ Hotswap mang đến cho người chơi bàn phím cơ vô vàn những sự lựa chọn switch khác nhau, thay vì chỉ dùng Red, Blue hay Brown Switch trên một bàn phím. Nhờ việc có thể thay thế Switch, bạn có thể chơi theo kiểu một nửa bàn phím red switch và một nửa bàn phím Blue Switch hoặc tùy chỉnh bất cứ kiểu nào bạn muốn. Thậm chí nếu yêu thích nhiều thương hiệu Switch, bạn có thể mix giữa Cherry MX Switch và Gateron Switch trên chính chiếc bàn phím của mình.

Ba chế độ kết nối cùng hệ thống đèn LED RGB nổi bật

Bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole không chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows, Linux mà còn có khả năng tương thích với cả MacOS. Do đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với dàn máy tính của mình để sử dụng. Bên cạnh đó, IQUNIX còn cung cấp thêm ba chế độ kết nối thông dụng bao gồm: USB Type-C, Wireless hay Bluetooth.

Cuối cùng, hãy nói về LED RGB của bàn phím. Bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole có nhiều hiệu ứng ánh sáng LED RGB tích hợp sẵn. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể sử dụng tổ hợp phím FN để điều chỉnh và chuyển đổi các hiệu ứng ánh sáng một cách linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình.

ban-phim-co-iqunix-og80-wormhole-thinkpro-4

Lời kết

Nếu bạn là người dùng mới lần đầu sử dụng bàn phím cơ hay đơn giản là chỉ muốn trải nghiệm cảm giác gõ êm ái, thoải mái và thân thuộc, bàn phím cơ IQUNIX OG80 Wormhole chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc tới. Mong rằng, những điều mà ThinkPro đã chia sẻ ở phần trên có thể mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️