Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone: Bền bỉ, dễ dàng cá nhân hóa trải nghiệm

Vũ Thanh Bảy
13:33 15/06/2022
Bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone được chế tác hoàn toàn bằng kim loại, cho phép khả năng tùy chỉnh mạnh mẽ với mọi loại switch, keycap, stabilizer và plate. Nó được thiết kế để cá nhân hóa hoàn toàn trải nghiệm của người dùng và giúp mang lại trải nghiệm gõ phím tốt nhất từ trước đến nay.

Thiết kế đẹp mắt, dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn

Đập vào mắt người dùng là một phong cách thiết kế cơ phần đơn giản với hai tùy chọn màu sắc là Mystic Black và Gray. Có thể nói, hai tông màu này của chiếc bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone có thể phù hợp cho đại đa số người dùng hiện nay từ những người dùng có hơi hướng truyền thống đến phong cách hiện đại. Keychron đã thiết kế mọi chi tiết thành phần đều có thể được lắp ráp một cách dễ dàng để người dùng có thể build một chiếc bàn phím cơ custom. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tùy chỉnh và thay thế từng thành phần linh kiện trên chính chiếc bàn phím theo ý thích cá nhân của mình.

ban-phim-co-keychron-q1-barebone-thinkpro-1

Đáng chú ý bằng phòng cách thiết kế gasket-mounted vượt trội mang đến cho người dùng cảm giác gõ ấn tượng và âm thanh gõ phím sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của đại đa số người dùng. Với độ uốn cong tối đa lên đến 2.5mm, bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone có thể được xem là một trong những chiếc bàn phím linh hoạt nhất hiện nay.

Chất lượng hoàn thiện siêu đỉnh

Không quá khi nói, bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ mà có thể xem là một tác phẩm nghệ thuật trên bàn làm việc của người dùng. Bởi lẽ, hãng đã vô cùng tỉ mỉ tạo ra một cách kỹ lưỡng từng chi tiết với thân máy gia công bằng nhôm CNC đánh bóng, anodized, phun cát với 24 quy trình sản xuất khác nhau. Nhờ đó khi gõ các phím lớn như phím cách, shift, enter hay delete người dùng sẽ cảm nhận rõ được độ chắc chắn và ổn định cao. Và đây cũng là điều mà không phải hãng sản xuất nào cũng làm được.

ban-phim-co-keychron-q1-barebone-thinkpro-2

Chuyển đổi dễ dàng giữa hai hệ điều hành Windows và MacOS

Một yếu tố giúp người dùng MacOS có thể hoàn toàn yên tâm khi bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone còn được tích hợp nút chuyển đổi hệ thống nằm phía sau bàn phím phù hợp cho cả hai hệ điều hành Windows và MacOS. Theo đó để thuận tiện cho việc sử dụng người dùng có thể lưu lại cả hai layout khác nhau cho mỗi hệ điều hành riêng biệt trên bàn phím. Nhờ đó Keychron Q1 có thể đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho những người dùng Mac trong khi vẫn đảm bảo được khả năng tương thích với các thiết bị Windows.

ban-phim-co-keychron-q1-barebone-thinkpro-3

Hỗ trợ phần mềm QMK và VIA

Đáng chú ý, bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone được hỗ trợ đầy đủ QMK và VIA, do đó người dùng có thể lập trình và chỉnh sửa lại từng phím trên chính chiếc bàn phím này một cách dễ dàng. Phần mềm với nguồn mở mang đến khả năng tùy chỉnh vô tận cho bố cục bàn phím, phím tắt, hiệu ứng đèn nền và nhiều tính năng hơn thế nữa. Bên cạnh đó, VIA có thể hiểu nôm na là một phần mềm lập trình sơ đồ bàn phím. Sử dụng VIA giúp người dùng có thể xác định mọi phím và nó cũng hỗ trợ MacOS, Windows và Linux.

ban-phim-co-keychron-q1-barebone-thinkpro-4

Switch chất lượng, trải nghiệm gõ mượt mà

Switch vốn được coi là “linh hồn” của mỗi chiếc bàn phím cơ khi nó sẽ quyết định trực tiếp đến trải nghiệm gõ phím của người dùng. Chiếc bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone này được trang bị hai tùy chọn Switch là Carbon Black và Sliver Grey. Nhìn chung cả hai loại switch này đều sẽ phù hợp hơn cả với các bạn nào thường xuyên phải nhập liệu và cần có được sự chắc chắn cao trong từng nhát gõ.

ban-phim-co-keychron-q1-barebone-thinkpro-5

Tích hợp đa dạng các tính năng hiện đại

Các socket hotswap được tích hợp trên PCB, vì vậy người dùng có thể cài đặt hoặc thay đổi các Switch một cách nhanh chóng mà không cần phải qua công đoạn hàn cố định. PCB hỗ trợ cả loại Switch 3 pin và 5 pin chuẩn MX. Đồng thời trên chiếc bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone này, người dùng có thể dễ dàng quan sát ánh sáng RGB rực rỡ nhờ những chiếc đèn LED được thiết kế ngay phía dưới và hướng về phía người gõ. Chính điều này sẽ giúp tối ưu cho cả keycap PBT Cherry Profile và nhiều keycap phổ biến khác hiện nay.

ban-phim-co-keychron-q1-barebone-thinkpro-6

Lời kết

Tựu chung lại, bàn phím cơ Keychron Q1 - Barebone sẽ là một lựa chọn sáng giá mang đến sự hài lòng cao cho người dùng, từ ngoại hình đến trải nghiệm gõ giúp người dùng có thể thỏa mãn cho nhu cầu “chơi” bàn phím cơ của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ và đánh giá trên của ThinkPro có thể mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️