Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Bất chấp thị phi, Blizzard vẫn dắt túi cả triệu USD mỗi ngày với Diablo Immortal

Nguyễn Công Minh
12:09 06/07/2022
Đáng chú ý, con số 1 triệu USD/ngày lúc này đã là giảm 50% so với thời điểm mới ra mắt của Diablo Immortal. Khi đó, mỗi ngày tựa game đã thu được tới 2,4 triệu USD

Mặc cho những đánh giá cực kỳ tiêu cực của người dùng và danh hiệu “tựa game có điểm số tệ nhất lịch sử” trên Metacritics, Diablo Immortal tới lúc này vẫn đang là con gà đẻ trứng vàng cho Blizzard Entertainment khi đem về trung bình 1 triệu USD/ngày (khoảng 23,3 tỉ Đồng) tiền nạp vật phẩm - theo thống kê từ đơn vị khảo sát thị trường AppMagic. Cũng theo nguồn này thì trên các cửa hàng ứng dụng nổi tiếng, phần game này vẫn đang được tải rất nhiều - ví dụ như với Google Play thì là hơn 5 triệu lượt.

blizzard-dut-tui-1-trieu-usd-diablo-thinkpro

Đáng chú ý, con số 1 triệu USD/ngày lúc này đã là giảm 50% so với thời điểm mới ra mắt của Diablo Immortal. Khi đó, mỗi ngày tựa game đã thu được tới 2,4 triệu USD (khoảng 56 tỉ Đồng) từ các Giao dịch vi mô (Microtransaction) - thứ bị rất nhiều người yêu mến Diablo cho là cực kỳ quá đà khi được đưa lên phiên bản Immortal.

Cách đây ít lâu, chúng ta đã có rất nhiều bài viết tính toán xem sẽ cần bao nhiêu tiền ngoài đời thực để nâng cấp tối đa nhân vật trong Diablo Immortal. Và kết quả cho ra ở đây là lên tới 40.000 USD (khoảng 935 triệu Đồng) - một con số thực sự khủng khiếp. Blizzard đã tạo ra quá nhiều thứ chỉ thực sự hiệu quả nếu được... bơm tiền, đến mức ai nghe và nhẩm tính xong hẳn cũng sẽ không thể hài lòng.

blizzard-dut-tui-1-trieu-usd-diablo-thinkpro

Hiện tại, Blizzard vẫn chưa có kế hoạch điều chỉnh giá vật phẩm và cơ chế nạp tiền sao cho hợp lý hơn - thứ hứa hẹn sẽ khiến sự chênh lệch giữa người “nạp lần đầu” và người “cày chay” ngày một thêm xa.

Hệ quả là rất có thể, lượng người chơi rời bỏ Diablo Immortal sẽ sớm tăng vọt, khi họ cảm thấy tinh thần và ví tiền của mình đã bị bào mòn quá nhiều bởi lòng tham không đáy của Thằn Lằn.

Theo Wccftech

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan