Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chưa ra mắt, toàn bộ thông số của Intel Raptor Lake đã bị lộ?

Nguyễn Công Minh
11:22 20/08/2022
Xét tới một số tin đồn khác liên quan gần đây, những thông tin này lại tỏ ra tương đối hợp lý.

Mặc dù dự kiến chỉ còn ít tháng nữa là thế hệ vi xử lý mới nhất của Intel - tên hiệu là Raptor Lake - được ra mắt, nhưng toàn bộ thông tin chi tiết của chúng đã bắt đầu lộ diện trên mạng xã hội ngay lúc này. Cụ thể thì trên Bilibili (MXH của Trung Quốc), một người dùng với tên tài khoản Extreme Player đã đăng tải thông số kỹ thuật của 14 SKU mới của Raptor Lake - đầy đủ từ Core i3 tới Core i9.

toan-bo-thong-so-intel-raptor-lake-bi-lo-thinkpro

Đáng chú ý, những sản phẩm Core i9 Raptor Lake sẽ có tổng cộng 24 nhân (8 nhân hiệu suất và 16 nhân hiệu quả) và 32 luồng, gấp đôi số lượng nhân hiệu quả so với i9-12900K đầu bảng của thế hệ trước Alder Lake. Còn về những cái tên còn lại cho tới Core i3, bạn đọc có thể xem bảng phía dưới.

toan-bo-thong-so-intel-raptor-lake-bi-lo-thinkpro

Hiện tại, tất cả những thông số kể trên vẫn chưa được đội Xanh công bố, vậy nên bạn đọc cũng nên cân nhắc về độ tin tưởng với nguồn tin này trước khi nhận xét và so sánh. Tuy nhiên xét tới một số tin đồn khác liên quan gần đây, chúng lại tỏ ra tương đối hợp lý.

Với thế hệ Alder Lake ra mắt năm ngoái, Intel đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với AMD trên thị trường vi xử lý nhờ hiệu năng không thể xem nhẹ. Mặc dù vậy, chúng thường được cho là tiêu tốn hơi nhiều năng lượng so với mức cần thiết, và nếu có thể cải thiện điều này thì Raptor Lake hứa hẹn sẽ còn thu hút người dùng hơn nữa.

Theo TechRadar, Bilibili

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan