Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Chúng ta đã biết những gì về MacBook Pro 14-inch / 16-inch M2 sắp ra?

Nguyễn Công Minh
11:55 08/08/2022
Vẫn biết người dùng sẽ còn phải chờ để được thấy MacBook Pro 14-inch / 16-inch đời mới, nhưng với những ảnh hưởng mà con chip M2 đang tạo ra thì cũng thật khó để không nhắc tới dòng máy ngay lúc này.

Mặc dù gần như chắc chắn Apple sẽ đem đến cho chúng ta thế hệ tiếp theo của MacBook Pro 14-inch / 16-inch 2021, nhưng ngày mà chúng được ra mắt chính thức hứa hẹn sẽ còn xa. Tuy nhiên, cũng thật khó để không nhớ tới những dòng máy cấp cao ấy vào lúc này, khi dòng chip đời mới của nhà Táo bắt đầu tạo được những ảnh hưởng không nhỏ. Vậy tới nay chúng ta đã biết những gì về MacBook Pro 14-inch / 16-inch thế hệ mới? Không dài dòng thêm nữa, hãy cùng điểm qua tất cả ngay nhé.

tat-tan-tat-ve-macbook-pro-14-inch-m2-thinkpro

Thiết kế của MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới

Về thiết kế, có lẽ cả hai sản phẩm sẽ không có sự thay đổi ngay cả trên phiên bản mới. Đây cũng là điều dễ hiểu vì Apple mới chỉ đem chúng tới chưa được một năm, cộng thêm việc MacBook Air M2 cũng đang sử dụng ngoại hình ấy, thay đổi đi sẽ khiến mọi thứ mất đi tính đồng bộ.

tat-tan-tat-ve-macbook-pro-14-inch-m2-thinkpro

MacBook Pro 14-inch / 16-inch vẫn sử dụng vật liệu Nhôm nguyên khối, nhưng hình dạng đã được thay đổi để phẳng hơn ở mặt đáy, ít cong hơn. Máy có bàn phím hoàn toàn bằng màu Đen, có hai loa nằm hai bên và sở hữu trackpad cảm ứng lực lớn hơn.

Với độ dày lớn hơn, MacBook Pro 14-inch / 16-inch sẽ có đủ các loại cổng kết nối để người dùng tận dụng. Thay vì chỉ có hai cổng Type-Ccổng audio 3.5mm, dòng máy đã được trang bị thêm cả MagSafe 3, HDMI hay khe thẻ SD.

Màn hình viền mỏng 3,5mm và có tai thỏ cũng là điểm nhấn khác trên MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới. Chưa rõ phần notch trên máy có phải là để Apple đưa vào cảm biến khuôn mặt FaceID trong tương lai hay không, nhưng khả năng cao nó vẫn sẽ ở đó - ít nhất là để chứa cụm webcam 1080p.

Vi xử lý M2 Pro và M2 Max trên MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới

Có thể về thiết kế, MacBook Pro 14-inch / 16-inch đời mới sẽ không có sự thay đổi, nhưng khả năng cao chúng sẽ được nâng cấp về vi xử lý bên trong - cụ thể là lên hai mẫu SoC tin đồn là M2 Pro và M2 Max. Theo Mark Gurman của Bloomberg, chip M2 Max sẽ sở hữu 12 lõi CPU - tăng từ 10 trên M1 Max, cùng với 38 lõi GPU so với 32 lõi trên thế hệ tiền nhiệm.

tat-tan-tat-ve-macbook-pro-14-inch-m2-thinkpro

Bên cạnh đó, M2 Max được cho là sẽ hỗ trợ dung lượng bộ nhớ Unified Memory lên tới 64GB. Gurman không nói gì về M2 Pro, nhưng nó được cho là sẽ kém hơn một chút so với M2 Max.

Các tính năng tiềm năng trên MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới

Apple được cho là đang nghiên cứu để đưa màn hình OLED lên MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới, nhưng theo nhiều báo cáo thì phải sớm nhất là 2024 thì mọi thứ mới xong xuôi. Như vậy thì trong cuối năm nay hoặc đầu năm sau, màn hình mini-LED vẫn sẽ là thứ mà chúng ta có.

tat-tan-tat-ve-macbook-pro-14-inch-m2-thinkpro

Cũng có cả những tin đồn về FaceID - thứ mà người dùng luôn mong mỏi để khiến trải nghiệm dùng máy tiện lợi hơn. Tuy nhiên đến lúc này, vẫn chưa có nhiều dấu hiệu về việc phần cứng này sẽ xuất hiện trên MacBook.

Ngày ra mắt của MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới

Apple đã giới thiệu phiên bản 2021 của MacBook Pro 14-inch / 16-inch vào Tháng 10/2021, và về lý thuyết thì chúng ta có thể mong chờ phiên bản kế tiếp của chúng ngay trong năm nay. Tuy nhiên theo Mark Gurman, nhà Táo đang không có kế hoạch ra mắt MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới ít nhất cho tới 2023.

Đây không phải lần đầu tiên trong thời gian gần đây Apple “nhảy cóc” một năm với các dòng MacBook mới. Sau khi ra mắt MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 trong năm 2020, nhà Táo đã bỏ qua 2021 và chỉ cập nhật hai mẫu máy này với chip M2 trong năm 2022.

Về cơ bản, đó là những thông tin chúng ta có được đến lúc này với MacBook Pro 14-inch / 16-inch mới. Bạn đọc cảm thấy sao về những tin đồn này và muốn các sản phẩm mới có những gì? Đừng ngần ngại để lại thêm bình luận ở phía dưới nhé.

Theo MacRumors

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️