Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Có công mày mò, có ngày sáng chế ra máy tính nhét vừa viên gạch Lego và trang bị màn hình OLED xịn sò

Phạm Thị Huyền
16:30 14/06/2022
Máy tính mini siêu cute này là tác phẩm của modder James Brown

Mới đây, modder James Brown đã chia sẻ lên trang Twitter cá nhân về hình ảnh của một chiếc máy tính cực kỳ nhỏ gọn mà anh ấy đã sáng chế ra, thậm chí còn nhét vừa vào viên gạch Lego. Gọi là máy tính vì viên gạch Lego nhỏ bé này vừa được trang bị màn hình OLED, vừa có cả chip ARM trong đó. Kết hợp 2 yếu tố với nhau, chiếc máy này có thể hiển thị animation loading và animation dòng chữ trên màn hình. Vẻ ngoài của máy tính hình viên gạch Lego màu xanh khá mi nhon với kích thước 2x2 và được Brown tạo ra bằng máy in 3D.

may-tinh-lego

Màn hình bên trong chiếc máy tí hon này vô cùng nhỏ. James Brown đã dùng một bảng mạch PCB custom gắn kèm với một con chip ARM. Cũng trên bo mạch này là bộ điều khiển ARM Cortex M0 Series - STM32F030F4P6TR chứa 1 nhân 32-bit và bộ nhớ flash 16KB. Để có thể hiển thị, nó được kết nối với màn hình OLED có kích thước 0.42 inch, độ phân giải 72 x 40 pixel. James Brown cũng giải thích thêm rằng, màn hình sẽ lấy nguồn điện từ một hệ thống Lego 9V cũ với những mảnh kim loại truyền điện được tích hợp trực tiếp lên trên viên gạch Lego

Ngẫm ra thì những lúc rảnh rỗi mà mài mò ra một thứ mới thì không chỉ riêng James Brown mà ai trong chúng ta cũng cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn một chút. Vì vậy, để tri ân cũng như giúp cho cho khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm laptop, ThinkPro mang tới chương trình Flash Sale - Giá rẻ nhất thị trường trong hai ngày 15 - 16/06/2022 với mức ưu đãi lên tới 9.000.000đ.

Đừng quên click vào link để không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào bạn nhé!

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan