logo

Corsair cán mốc 1,3 tỷ USD, vươn mình trở thành ông lớn!

Minh Anh 00:00, 27/01/2021

Theo Forbes, doanh thu của Corsair trong năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại đã đạt 1,3 tỷ USD. Theo Forbes, Corsair Gaming vừa mới nộp đơn phát hành công khai lần đầu (Initial public offering) với số tiền mục tiêu ban đầu là 100 triệu USD. Công ty dự định sẽ giao dịch dưới cái tên CRSR trên Nasdaq. 

Được thành lập vào năm 1994, Corsair đã và đang liên tục mở rộng ngành hàng cũng như thị trường của mình. Ban đầu chỉ tập trung bán các mô đun bộ nhớ đệm cho OEM, dần dần họ đã cung cấp thêm RAM cho thị trường máy chủ.

Corsair - 2.jpg

Corsair thiết kế và bán nhiều loại sản phẩm dành cho máy tính, bao gồm mô-đun DRAM tốc độ cao, bộ nguồn ATX (PSU), ổ đĩa flash USB (UFD), CPU / GPU và làm mát vỏ máy, thiết bị ngoại vi chơi game (như bàn phím hoặc chuột máy tính), vỏ máy tính, ổ cứng thể rắn (SSD) và loa. Cách đây không lâu thì Corsair cũng đã mua lại Elgato Gaming – hãng chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ cho streamer.

Corsair đã bán 190 triệu sản phẩm gaming và streaming kể từ năm 1998, và hơn 85 triệu sản phẩm trong số đó được bán ra trong vòng 5 năm trở lại đây. Độ phủ của Corsair rất rộng, có mặt tại 75 quốc gia trên phương diện online lẫn cửa hàng bán lẻ. Với việc phát hành công khai lần đầu, Corsair có chỉ ra các rủi ro chẳng hạn như phải phụ thuộc vào Amazon (chiếm 26,8% doanh số trong năm 2020), và top 10 khách hàng của Corsair (chiếm 52,4% doanh số).

Corsair - 1.jpg

Phần lớn cổ phần của Corsair hiện đang thuộc sở hữu của Eagle Tree Capital, phần còn lại là của một số cổ đông khác. Về khía cạnh tài chính thì Corsair có vẻ như rất ổn định, thu nhập ròng trong năm 2020 (tính đến hiện tại) là 31,3 triệu USD, so với cùng kỳ năm ngoái chỉ có 26,7 triệu USD mà thôi.