Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cuối cùng, chúng ta đã có thể làm việc ba màn trên laptop ở bất kỳ đâu

Nguyễn Công Minh
15:46 20/06/2022
Ít nhất sau nhiều năm ở dạng ý tưởng, cũng đã có những đơn vị thực sự sản xuất được màn hình đôi mở rộng để đem tới tay người tiêu dùng.

Mặc dù ý tưởng tăng số lượng màn hình trên laptop đã có từ lâu, thậm chí chúng ta còn được chứng kiến một vài sản phẩm demo ấn tượng, nhưng tất cả chúng gần như chưa bao giờ được đưa tới tay khách hàng - ngay cả cái tên nổi bật nhất là Project Valerie của Razer. Tuy nhiên giờ đây, chúng ta đã không còn phải chờ đợi, khi đã có những thương hiệu đầu tiên làm được điều đó, ví dụ như là Kwumsy.

cuoi-cung-chung-ta-cung-co-the-lam-viec-ba-man-tren-laptop-thinkpro

Mới đây, YouTuber công nghệ nổi tiếng Linus Tech Tips đã có cơ hội trên tay sản phẩm màn hình mở rộng bản thương mại của Kwumsy, và trải nghiệm của anh với sản phẩm này nhìn chung là tương đối tích cực.

Bộ màn hình mở rộng này sẽ gồm hai màn hình 13.3-inch gắn ở hai bên một phần khung, thứ có thể được mở rộng để gắn vào laptop màn từ 13.3 cho tới 17-inch, tạo thành setup ba màn nối tiếp.

Về thông số kỹ thuật, bộ màn của Kwumsy sẽ sử dụng hai tấm nền IPS với độ phân giải 1080p, tần số quét 60Hz, tỉ lệ 16:9 cùng độ sáng tối đa khoảng hơn 200 nits. Nếu như chúng ta sử dụng với các tác vụ cơ bản như duyệt web, nhập liệu,... thì chúng vẫn đảm bảo về khả năng hiển thị. Khi sử dụng bộ màn này, Linus đã có đủ không gian để vừa nhập Excel, vừa quản lý nhà thông minh và duyệt file cùng lúc. Rất thú vị!

cuoi-cung-chung-ta-cung-co-the-lam-viec-ba-man-tren-laptop-thinkpro

Tuy nhiên với việc là sản phẩm đầu tay, nó vẫn có những vấn đề riêng mà người dùng cần lưu ý. Chẳng hạn như để có độ sáng tối đa, người dùng sẽ phải cắm hai dây C cho bộ màn này vào laptop, hay nếu bản lề máy của bạn không quá khỏe thì đừng quên dựng kickstand để tránh cả cụm bị lật ngửa ra sau.

Ngoài ra, góc mở của hai màn cũng không quá linh hoạt, muốn đóng bớt để nhìn sát hơn cũng chưa được. Cuối cùng, chất lượng màu sắc của bộ màn Kwumsy cho ra là không cao, hi vọng phiên bản kế tiếp sẽ có sự cải thiện.

cuoi-cung-chung-ta-cung-co-the-lam-viec-ba-man-tren-laptop-thinkpro

Mặc dù vẫn còn những điểm cần cải thiện, nhưng tổng thể thì đây vẫn là một sản phẩm đầy tiềm năng, giúp người dùng có được setup làm việc cực kỳ rộng rãi ở bất kỳ đâu. Tính di động của nó cũng là tương đối cao, khi Kwumsy cũng đã trang bị cả một chiếc bao giả da để bỏ sản phẩm vào và xách đi như một chiếc cặp.

cuoi-cung-chung-ta-cung-co-the-lam-viec-ba-man-tren-laptop-thinkpro

Quan trọng hơn cả, nó đã thực sự được sản xuất và đem tới tay khách hàng. Bạn đọc nếu có hứng thú với bộ màn của Kwumsy thì có thể tham khảo tại đây với mức giá 599 USD (khoảng 14 triệu Đồng).

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan