logo

Đâu là sự lựa chọn tối ưu nhất để thay thế MacBook 14 inch?

Lương Mạnh Hà 12:04, 23/03/2022

Vậy đâu là những sự lựa chọn tối ưu hơn về cả giá bán lẫn giá trị sử dụng thực tiễn để thay thế mẫu máy 14 inch này? Hãy cùng ThinkPro tìm hiểu và đưa ra những mẫu MacBook có thể thay thế được hoàn toàn chiếc MacBook 14 inch này nhé!

MacBook Pro 16 2019 – Sự lựa chọn toàn diện nhất để thay thế MacBook 14 inch

Dĩ nhiên, nếu chúng ta xét riêng về sức mạnh xử lý thì mẫu MacBook Pro 16 inch này sẽ khó lòng có thể đánh bại được MacBook 14 inch 2021 vì về cơ bản, mẫu MacBook mới vừa mới được ra mắt này được trang bị bộ vi xử lý M1 Pro (trên phiên bản cơ sở) và nó có thể dễ dàng vượt mặt Intel Core i7-9750H.

dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-de-thay-the-macbook-14-inch

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn rộng ra tổng thể, phiên bản MacBook pro đã có tuổi đời 3 năm này lại khá toàn diện vào thời điểm hiện tại. Kích thước màn hình IPS kích thước 16 inch, độ phân giải lên tới 3072*1920px, gần như tất cả các dải màu tích hợp đều đạt đến con số 100%, 226ppi, độ sáng lên tới 500 nits. Chỉ cần nhìn qua những thông số kể trên, mẫu máy thay thế MacBook 14 inch này vẫn quá phù hợp với những đối tượng người dùng chuyên nghiệp, cần tới sự chính xác tuyệt đối về màu sắc, tất cả đều có thể đáp ứng được hết trên màn hình của MacBook Pro 16 2019.

Về cấu hình, cụ thể hơn, phiên bản cơ sở của chiếc máy thay thế MacBook 14 inch này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-9750H (6 nhân/12 luồng, xung nhịp cơ bản đạt 2.6GHz, turbo boost lên 4.5GHz, 12MB shared L3 cache) đi kèm với card đồ hoạ AMD Radeon Pro 5300M 4GB VRAM GDDR6, 16GB RAM DDR4 bus 2666MHz và 512GB SSD. Dĩ nhiên, với những trang bị phần cứng kể trên, chiếc máy này hoàn toàn đủ sức gánh vác được gần như tất cả các tác vụ từ văn phòng cho tới media chuyên nghiệp một cách tương đối dễ dàng (chỉ có điều nó không được nhanh như mẫu Apple MacBook 14 inch mà thôi).

dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-de-thay-the-macbook-14-inch

Loa và bàn phím trên mẫu máy thay thế MacBook 14 inch M1 Pro này vẫn đem lại trải nghiệm vô cùng tuyệt vời vào thời điểm hiện tai. Nói riêng về loa, chiếc máy này vẫn đem lại trải nghiệm có thể nói là tốt nhất thế giới laptop, thậm chí nó còn có phần nhỉnh hơn cả mẫu MacBook mới vì cấu tạo phần cứng của cụm loa này to bản hơn so với thế hệ mới!

Apple MacBook Pro 13 inch phiên bản chạy vi xử lý Apple M1

Trên thực tế, mẫu MacBook thế hệ mới phiên bản 14 inch vẫn chỉ được coi là một mẫu máy multimedia dành cho dân bán chuyên nghiệp và nếu bạn cảm thấy mức giá của chiếc máy này vẫn tương đối cao vào thời điểm hiện tại và muốn kiếm tìm một mẫu MacBook thay thế với P/P hoàn hảo thì phiên bản MacBook Pro 13 inch chạy vi xử lý Apple M1 cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt mà bạn nên lưu tâm tới!

dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-de-thay-the-macbook-14-inch

Với mức giá chưa tới 40 triệu VNĐ cho phiên bản RAM 16GB và 256GB SSD thì như vậy đã là quá đủ đối với người dùng MacBook để làm media bán chuyên nghiệp. Vi xử lý Apple M1 được tích hợp trên chiếc máy mang lại tốc độ nhanh hơn 2.8 lần, khả năng xử lý đồ hoạ cũng nhanh hơn tới 5 lần so với các phiên bản MacBook Pro chạy chịp Core i7 thế hệ trước đó.

dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-de-thay-the-macbook-14-inch

Khả năng học máy của bộ vi xử lý này cũng nhanh hơn 15 lần do được tích hợp thêm 16 nhân Neural Engine. Nhìn chung, với con chip này, bạn hoàn toàn có thể render được những video có độ phân giải lên tới 4K cũng như chỉnh sửa hình ảnh với khoảng 20 lớp layer khác nhau một cách tương đối dễ dàng và hiệu năng của máy cũng không chênh lệch quá nhiều so với mẫu 14 inch được trang bị bộ vi xử lý M1 Pro mới nhất!

MacBook Pro 15 2017 – Sự lựa chọn thay thế cực kỳ tốt án ngự ở phân khúc phổ thông

Hiện nay, mẫu máy này (trong tình trạng cũ, đã qua sử dụng) chỉ có mức giá trên dưới 20 triệu VNĐ – mức giá này chưa bằng một nửa so với chiếc MacBook Pro 14 inch kể trên nhưng những gì mà mẫu flagship cũ này thể hiện được cũng là vô cùng xuất sắc trong khoảng giá.

dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-de-thay-the-macbook-14-inch

Thậm chí, vào thời điểm hiện tại, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 21 triệu là có thể sở hữu chiếc máy này với những trang bị phần cứng “max option” bao gồm: Chip Intel Core i7-7920HQ (4 nhân/8 luồng, xung cơ bản 3.1GHz và có thể đạt mức xung tối đa lên 4.1GHz), card đồ hoạ rời AMD Redeon Pro 560 4GB VRAM, 16GB RAM LPDDR3 bus 2133MHz 8MB Cache đi kèm với 1TB SSD PCIe.

Về cơ bản, mẫu máy này vẫn có thể chạy được ngon lành những project Illustrator nặng hàng chục GB, vẫn có thể giúp người dùng dựng và render video 4K tương đối dễ dàng và vẫn có thể photoshop được những bức ảnh có tới vài chục lớp layer khác nhau. Dĩ nhiên, điểm khác biệt về mặt hiệu năng của chiếc máy này so với các thế hệ kể trên và đặc biệt là với MacBook Pro 14 inch chính là việc nó sẽ bị chậm hơn nhiều so với các phiên bản đó. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ có được dung lượng lưu trữ cao hơn (1TB) và màn hình nhìn chung vẫn đem lại trải nghiệm đã hơn so với mẫu 14 inch!

dau-la-su-lua-chon-tot-nhat-de-thay-the-macbook-14-inch

Tạm kết

Nếu bạn đang cảm thấy mức giá dành cho mẫu MacBook 14 inch hiện tại đang là tương đối đắt thì 3 sự lựa chọn thay thế kể trên sẽ là những mẫu máy mà các bạn nên lưu tâm tới. Trên thực tế, với mức giá trên dưới 35 triệu VNĐ dành cho mặt hàng cũ (máy mới tầm 40 triệu) thì MacBook Pro 16 inch phiên bản 2019 là sự lựa chọn mà các bạn thực sự nên chú ý tới vì tất cả mọi mặt liên quan của nó đều quá toàn diện so với mức giá hiện nay!

Liên hệ đặt hàng laptop Probook 440 G8 trực tiếp tại trang sản phẩm trên Website, Hotline 1900.63.3579 hoặc Fanpage ThinkPro - Hệ thống Máy tính và Phụ kiện, Telegram Pro CommunityZalo ThinkPro để được tư vấn miễn phí. Quý khách cũng có thể ghé thăm các Showroom Dạo Bước Công Nghệ của ThinkPro trên toàn quốc để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.