logo

Dell XPS 17 9710: Cao cấp nhất, mạnh mẽ nhất!

Lương Mạnh Hà 14:02, 17/06/2021

Cấu hình đầu bảng

Dell XPS 17 9710 là phiên bản nâng cấp của chiếc XPS 9700 được ra mắt vào năm ngoái nên cấu hình sẽ là điểm nâng cấp đầu tiên mà người dùng dễ dàng nhận thấy nhất trên phiên bản lần này. Với việc được trang bị bộ vi xử lý Intel Gen 11 mới nhất - Core i9 11900H, đi kèm với đó là card đồ họa NVIDIA GeForce RTX3060 6GB GDDR6 64GB RAM DDR4 bus 3200MHz và 2TB SSD NVME thì đây đích thị là một chiếc "gaming laptop đội lốt ultrabook" đúng nghĩa.

Với cấu hình này, hiệu suất hoạt động của Dell XPS 17 9710 đã chính thức vượt qua cả khuôn mẫu Ultrabook truyền thống và đã tiệm cận được với những chiếc laptop gaming cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Những tác vụ từ multimedia nặng nề nhất như dựng video độ phân giải cao, nhiều lớp layer, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, cho tới những tựa game nặng nhất hiện nay như Cyberpunk 2077 hay Assassin's Creed Valhalla, không gì có thể làm khó được Dell XPS 17 9710. 

Nói riêng về hiệu suất hoạt động, Dell XPS 17 9710 hiện cũng là một trong những chiếc Ultrabook mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Đối tượng người dùng chính mà chiếc máy này hướng tới chính là những nhà sáng tạo nội dung với khối lượng công việc lớn,... hay thậm chí là những game thủ nhưng không muốn tìm tới những chiếc máy gaming laptop to nạc nặng nề.

Thiết kế và chất lượng hoàn thiện được đầu tư kỹ lưỡng

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy được Dell đã có sự chăm chút rất kỹ lưỡng vào thiết kế cũng như chất lượng hoàn thiện của Dell XPS 17 9710. Chiếc máy đầu bảng thuộc dòng XPS này được hoàn thiện hoàn toàn bằng nhôm nguyên khối, đi kèm với đó là những nét cắt CNC sắc cạnh, toát lên mình sự sang chảnh. Thiết kế này thể hiện đúng tinh thần mà Dell đã mang lên XPS 17 9710: Cao cấp, đẳng cấp, kẻ tiên phong về thiết kế. Không những thế, những chi tiết như bản lề, cổng kết nối, phần kê tay,.. đều cho người dùng thấy rằng chất lượng hoàn thiện trong từng chi tiết cũng được Dell đẩy lên mức tối đa trên phiên bản Ultrabook lớn nhất từ trước đến nay mà hãng từng làm ra. 

Màn hình thời thượng

Đây là một trong những điểm sáng giá trên laptop Dell so với các đối thủ trong phân khúc. Sở hữu kích thước lên tới 17 inch, sử dụng tấm nền IPS, độ phân giải 1920*1200, đặc biệt, tỷ lệ màn hình 16:10 thời thượng cũng là một trong những dấu ấn đậm nét nhất trên dòng Ultrabook cao cấp này.

Với tỷ lệ màn hình được thay đổi, những công việc liên quan đến việc hiển thị khối lượng thông tin lớn của người dùng như Word, Excel, dựng video, làm nội dung,... vô hình chung lại trở nên khá dễ dàng trên Dell XPS 17 9710. Ví dụ cụ thể là những bảng tính Excel có khối lượng nội dung lớn, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin hơn, từ đó đưa ra những phân tích và công thức tính toán đem lại khả năng chính xác cao hơn.

Ngoài ra, với những thông số như 99% DCI-P3 hay đạt chứng nhận DisplayHDR400, màn hình của Dell XPS 17 9710 hoàn toàn có khả năng làm được những tác vụ multimedia chuyên nghiệp như photoshop, chỉnh sửa hình ảnh chuyên biệt hay dựng video cần độ chính xác về màu sắc lớn.

Bàn phím và touchpad đem lại trải nghiệm tốt

Dell XPS 17 9710 vẫn được định hình thuộc phân khúc Ultrabook cao cấp nên những giá trị căn bản nhất trên một mẫu laptop văn phòng vẫn đem lại được cho người dùng trải nghiệm rất chỉn chu. Điển hình là cụm bàn phím và touchpad của máy. Với hành trình phím cao, layouts cũng như độ rộng của phím được bố trí và sắp xếp hợp lý, không khó để người dùng có thể làm quen được với cụm bàn phím này chỉ trong một ngày sử dụng. 

Nói riêng về touchpad - hiện tại nó đã được công nhận là chiếc touchpad có kích thước vật lý lớn nhất trong thế giới laptop windows. Với kích thước lớn nhất, đi kèm với cảm giác di tốt và khả năng tracking chính xác, đây hiện là một trong những chiếc touchpad trên laptop window tốt nhất trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

Đó là Dell XPS 17 9710 - chiếc Ultrabook cao cấp nhất và mạnh mẽ nhất mà Dell từng làm ra từ trước đến nay. Với kích thước màn hình lớn đi kèm với hiệu năng dẫn đầu phân khúc, chiếc máy này sẽ là một trong những sự lựa chọn đầu bảng đối với đối tượng người dùng multimedia chuyên nghiệp, những nhà sáng tạo nội dung số,... Không chỉ vậy, với cấu hình gần như thuần gaming đúng nghĩa, Dell XPS 17 9710 cũng sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho game thủ ưa thích tính di động trong sản phẩm.