Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Hai bản cập nhật tiếp theo sẽ khiến Windows 11 có rất nhiều tính năng mới

Nguyễn Công Minh
13:42 05/09/2022
Mặc dù đây về cơ bản đều là những tính năng chưa thể hoàn thiện đúng ngày ra mắt, nhưng chúng vẫn đủ thú vị để thổi một làn gió mới cho Windows 11.

Mặc dù Microsoft vẫn chưa xác nhận chính thức về ngày phát hành của Windows 11 22H2, nhưng theo chuyên trang Windows Latest thì mọi thứ sẽ bắt đầu sau vài tuần nữa, cụ thể là từ ngày 20/09. Dự kiến bản dựng mã hiệu 22621 sẽ được coi là “bản chính thức”, sở hữu nhiều tính năng mới như kéo / thả với taskbar, tuỳ chỉnh sâu Start Menu, Task Manager mới, v.v.

hai-ban-cap-nhat-cho-windows-11-nhieu-tinh-nang-moi-thinkpro

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết công ty nước Mỹ đang làm việc trên một bộ tính năng mới với tên gọi Moment. Được cho là sẽ ra mắt vào Tháng 10, Moment sẽ thêm vào các tab và tân trang lại sidebar cho File Explorer, cũng như kích hoạt Suggested Actions - công cụ gợi ý hành động dựa trên dữ liệu được người dùng sao chép trong các ứng dụng.

Ví dụ, bạn vừa sao chép ngày tháng năm trong Microsoft Teams, Suggested Actions sẽ gợi ý về việc bạn nên thêm chúng vào lịch làm việc cá nhân. Với những người có thói quen làm việc đa nhiệm, cần chuyển tab liên tục, đây là tính năng sẽ giúp bạn không quên mình cần làm gì với dữ liệu đang sử dụng.

hai-ban-cap-nhat-cho-windows-11-nhieu-tinh-nang-moi-thinkpro

Tất cả những tính năng kể trên của Moments theo kế hoạch ban đầu là sẽ có ngay trong Windows 11 22H2 “bản chính thức”. Tuy nhiên do đã không được hoàn thiện kịp thời, chúng thay vào đó sẽ được đưa vào một bản cập nhật và phát hành sau đó.

Microsoft từ lâu đã có kế hoạch phát triển Moment như một dạng cập nhật Windows tới người dùng. Một phiên bản kế tiếp của Moment là Moment 2 cũng được cho là sắp ra mắt, cụ thể là vào đầu năm sau với nhiều tính năng mới mẻ.

Theo Windows Latest

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan