Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

iPhone 14 và iPhone 14 Plus ra mắt: Bình cũ, rượu... cũng thế?

Phạm Thị Huyền
05:24 08/09/2022
Mặc dù là hai sản phẩm nhưng thời lượng xuất hiện của chúng là rất ít, cũng dễ hiểu thôi vì bộ đôi này… gần như chẳng thay đổi so với thế hệ cũ.

Rạng sáng nay tại sự kiện Apple Far out, bộ đôi iPhone 14 cơ bản là iPhone 14 iPhone 14 Plus đã chính thức lộ diện. Mặc dù là hai sản phẩm nhưng thời lượng xuất hiện của chúng là rất ít, cũng dễ hiểu thôi vì bộ đôi này… gần như chẳng thay đổi so với thế hệ iPhone 13 - từ phần mềm cho tới phần cứng.

Thiết kế và màn hình

Ngoại hình của iPhone 14 vẫn sẽ tương đồng so với iPhone 13: Cạnh vát vuông, màn hình tai thỏ, kích thước hiển thị 6.1-inch cùng camera sau được đặt chéo. Còn về iPhone 14 Plus thì đơn giản, nó chỉ là iPhone 14 nhưng to lên 6.7-inch mà thôi, nếu bạn thực sự cần máy lớn để đọc báo, chơi game hay xem phim thì hãy mua.

Thông số chi tiết của từng thành phần trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn là rất tốt. Đơn cử như màn hình của máy thì nó đã có độ tương phản lên tới 2.000.000:1, độ sáng tối đa 1200 nits và hỗ trợ Dolby Vision - giúp bạn tận hưởng mọi nội dung với chất lượng trải nghiệm hàng đầu.

Bảo vệ cho màn hình này sẽ là lớp kính cường lực Ceramic Shield cao cấp. Nếu phải tìm ra điểm trừ thì có lẽ đó là tần số quét vẫn chỉ dừng ở 60Hz - dễ hiểu khi phía trên vẫn còn iPhone 14 Pro và Pro Max.

Cấu hình

Về phần cứng, iPhone 14 và 14 Plus vẫn sẽ sử dụng con chip Apple A15 Bionic như thế hệ tiền nhiệm. Có điều nó đã được tăng từ 4 nhân GPU lên 5 nhân để nâng cao hiệu năng đồ hoạ.

Camera trước và sau

Ngoài ra, Apple A15 Bionic còn giúp tăng cường cả chất lượng ảnh chụp trên iPhone 14 và 14 Plus. Tiện nhắc tới chụp ảnh thì camera sau và camera trước TrueDepth của chúng đều sẽ có độ phân giải 12MP cùng khẩu độ lần lượt là f/1.5 cũng như f/1.9.

Về chất lượng hình ảnh, Apple cho biết khả năng chụp thiếu sáng của camera chính trên iPhone 14 sẽ tốt hơn thế hệ cũ tới 49%, đồng thời chế độ Ban đêm cũng hoạt động nhanh gấp đôi lúc trước.

Bên cạnh đó chúng ta còn có Photonic Engine - tận dụng sâu hơn tính năng chụp Deep Fusion để nâng cao chi tiết, đi kèm với Action Mode khi quay để cho ra những thước phim hành động mượt mà nhất, ít rung nhất.

Tính năng đáng chú ý khác

Một tính năng khác được Apple nhấn mạnh trên hai mẫu iPhone 14 chính là khả năng phát tín hiệu SOS đến vệ tinh trong khi nguy cấp, không có Internet hay sóng điện thoại. Tín hiệu này sau đó sẽ có thể được nhận bởi các đội cứu hộ, giúp bạn thoát nạn nhanh chóng nhất.

Một lưu ý nhỏ cũng được nhà Táo nêu ra đó là với iPhone 14 bản Mỹ, khe SIM sẽ bị loại bỏ để người dùng bắt đầu chuyển qua eSIM. Những người mua hàng xách tay loại này thì sẽ phải chịu chút bất tiện, nhưng rất may là nhiều nhà mạng cũng đã hỗ trợ eSIM.

Thời lượng pin

Về thời lượng pin, iPhone 14 và iPhone 14 Plus được khẳng định là sẽ có pin “dùng được cả ngày” và là “mẫu iPhone có thời lượng pin tốt nhất từng được tạo ra”. Apple không so sánh cụ thể pin của iPhone 14 với các dòng máy cũ, vậy nên chúng ta sẽ cần đợi các bài trải nghiệm để có cái nhìn tổng thể.

Giá bán

Cuối cùng là về giá bán, iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có giá khởi điểm là 799 USD899 USD - ngang giá iPhone 13 năm ngoái và không tăng như những tin đồn gần đây. Người dùng đã có thể đặt hàng từ ngày 09/09 và hàng sẽ có từ ngày 16/09.

Hiện tại giá dự kiến cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus VN/A cũng đã có, mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại đây.

Theo The Verge, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan