Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Khi cần câu cơm giảm sút, Facebook chọn cách sao chép đối thủ

Phạm Thị Huyền
11:38 27/07/2022
Thay vì tìm đến hướng đi mới, FaceBook quyết định thay đổi cách hoạt động của mình để giống với TikTok hơn bằng những nội dung "gây nghiện"

Copy không bao giờ biến mất, nó chỉ chuyển từ người này sang người khác. Và với Facebook cũng không ngoại lệ. Theo Insider, khi doanh thu quảng cáo - cần câu cơm bấy lâu nay của Facebook đứng trước ngưỡng cửa tồn vong, Facebook đang có những hành động được cho là "cóp nhặt" để mình giống với TikTok hơn.

apple-sao-chep-tiktok

Giờ đây, không đơn thuần chỉ là nơi để kết nối bạn bè và người thân, Facebook sẽ có thêm những nội dung "gây nghiện" giống như trên nền tảng TikTok. Cụ thể, Facebook sẽ tích hợp một thuật toán cung cấp các video, hình ảnh, bài đăng liên quan tới sở thích cá nhân. Đồng nghĩa với việc này, rất nhiều khả năng, người dùng sẽ phải xem các video ngẫu nhiên từ KOLs hay những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

facebook-sao-chep-tiktok-thinkpro

Theo như thông báo vào ngày 20/7, Meta cho biết, trang chủ (giao diện Home) giờ đây sẽ là giao diện chính cho người dùng. Nếu người dùng muốn xem trực tiếp hoạt động bạn bè và người thân, người dùng sẽ phải chuyển qua tab Bảng tin (Feeds).

facebook-sao-chep-tiktok

Theo nhận định của Insider, bản cập nhật mới này được coi là động thái từ bỏ lớn nhất của Facebook với tư cách là một mạng xã hội để tiến gần hơn đến TikTok. Mục đích ban đầu chỉ là nơi kết nối người dùng, đến thời điểm hiện tại, với sự phát triển như vũ bão của các nền tảng phát trực tuyến, Facebook cũng đang chật vật để tìm chỗ đứng cho bản thân mình.

Theo Insider

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan