Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Làm bản đồ trong game quá thật, Call of Duty: Modern Warfare II có thể bị kiện

Nguyễn Công Minh
12:01 03/11/2022
Với cách bài trí nội thất sang trọng xứng tầm năm sao, không ngạc nhiên nếu những nơi như vậy được lấy cảm hứng bởi nhiều lĩnh vực.

Trong khoảng một tuần gần đây, Call of Duty: Modern Warfare II đang là một trong những tựa game hot nhất - có lẽ chỉ sau God of War: Ragnarok. Phần game sở hữu những “tinh hoa” vốn có như trải nghiệm dùng vũ khí đã tay, nhân vật kinh điển, và nay còn là phần chơi Chiến dịch (Campaign) tuyệt vời. Tuy nhiên với phần chơi Mạng, tựa game đang gặp một chút vấn đề. Cụ thể, khách sạn năm sao Conservatorium tại Amsterdam (Hà Lan) đang tính tới khởi kiện Activision, do đã lấy cảm hứng từ công trình của họ để đưa vào màn chơi.

Mặc dù khách sạn trong trò chơi có tên gọi rất khác là Breenbergh, nhưng kiến trúc của nó nhìn qua là đã thấy tương đồng với Conservatorium ngoài đời. Có lẽ Ban lãnh đạo nơi đây không thích nơi làm việc của mình trở thành chiến trường cho game thủ, vậy nên họ đã cảnh báo khi phỏng vấn với tờ de Volksrant:

“Conservatorium có thiết kế quá giống với một bối cảnh trong Call of Duty, và chúng tôi không thích điều đó. Chúng tôi không ủng hộ các trò chơi cổ súy bạo lực, vì nó không phản ánh giá trị cốt lõi của khách sạn theo bất kỳ cách nào.”

Theo de Volksrant, khách sạn cũng đang xem xét tới những nước đi tiếp theo. Và tất nhiên, các hành động mang tính pháp lý như kiện tụng cũng đã được tính tới.

Khách sạn Conversatorium được xây từ những năm 1800, với thiết kế theo phong cách kính và thép cực kỳ đặc biệt của một kiến trúc sư người Ý. Với cách bài trí nội thất sang trọng xứng tầm năm sao, không ngạc nhiên nếu những nơi như vậy được lấy cảm hứng bởi nhiều lĩnh vực: Nhiếp ảnh, hội họa,... hay mới đây là cả game như Call of Duty: Modern Warfare II.

call-of-duty-co-the-bi-kien-thinkpro

Vụ kiện này nghe qua thì có vẻ hơi… vô nghĩa, nhưng do đây là công trình kiến trúc có bản quyền nên ban lãnh đạo Conversatorium hoàn toàn có thể làm vậy. Là một khách sạn năm sao có tiếng, việc họ muốn hình ảnh của mình được kiểm soát chặt chẽ âu cũng là dễ hiểu mà thôi.

Theo một số thông tin, Call of Duty: Modern Warfare II cũng phải xóa bỏ một số màn chơi trước khi tung game ra thị trường, khả năng cao cũng do vấn đề bản quyền. Cụ thể thì khi trải nghiệm bản Beta, người dùng sẽ được ghé thăm một bảo tàng đậm chất Tây Ban Nha - thứ đã biến mất trong bản game chính thức.

Theo PCGamer, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan