Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Laptop Dell trong tương lai sẽ có khả năng sạc ngược cho điện thoại?

Nguyễn Công Minh
11:16 03/08/2022
Mặc dù điều này không có nghĩa rằng, tính năng này chắc chắn sẽ xuất hiện trên laptop Dell trong tương lai, nhưng ít nhất nghe cũng thú vị phải không nào?

Sau Apple, có vẻ tới lượt Dell cũng đang tìm cách để laptop của mình có thể sạc ngược với các thiết bị điện tử khác. Theo phát hiện của Patently Apple, công ty nước Mỹ đã nộp một bằng sáng chế về một chiếc “kẹp sạc không dây” có thể gắn vào PC và dùng để cấp điện cho các thiết bị đặt trên đó. Mặc dù điều này không có nghĩa rằng, tính năng này chắc chắn sẽ xuất hiện trên laptop Dell trong tương lai, nhưng ít nhất nghe cũng thú vị phải không nào?

laptop-dell-sac-nguoc-thinkpro

Bằng sáng chế này (mã hiệu 20220239124) đã được nộp vào đầu năm 2021 và chỉ được công bố hồi thứ Năm vừa qua. Bề mặt của chiếc kẹp này sẽ được trang bị bên dưới một cuộn dây sạc và tấm ferit, kết nối với PC thông qua nam châm. Nó sẽ sử dụng “mạch sạc được định cấu hình sẵn để cung cấp nguồn điện cảm ứng, qua đó sạc các thiết bị được đặt lên trên”.

laptop-dell-sac-nguoc-thinkpro

Tính năng sạc ngược cho thiết bị khác từ laptop cũng đã từng được Apple cố gắng khám phá trong nhiều năm. Thậm chí Táo khuyết hiện cũng đã có một bằng sáng chế tương tự Dell cho phát kiến này trước đó, mô tả việc sử dụng bề mặt, bàn do hoặc nắp của MacBook để sạc không dây cho iPhone, AirPods, v.v.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng, không chắc chắn rằng các công nghệ này sẽ có thể được phát hành trong tương lai. Ngay cả Apple cũng đã từng thất bại với một nỗ lực tương tự là thảm sạc không dây AirPower.

Theo Ars Technica

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan