Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Lenovo ra mắt ThinkPad C14 Chromebook: đẹp, bền mà giá thành lại rẻ

Phạm Thị Huyền
10:14 19/05/2022
Tiếp nối thành công của ThinkPad C13 Chromebook, Lenovo mở rộng dòng máy tính xách tay dùng hệ điều hành ChromeOS của mình với sự ra mắt của ThinkPad C14 Chromebook

Năm ngoái, Lenovo trình làng dòng ThinkPad mới với tên gọi là ThinkPad C và chỉ dành cho hệ điều hành Chrome. Thành viên đầu tiên trong dòng ThinkPad này là Lenovo ThinkPad C13 Yoga Chromebook - một máy tính xách tay 2 trong 1 dành cho doanh nghiệp và giáo dục.

Năm nay, Lenovo bổ sung thêm thành viên mới cho dòng sản phẩm ThinkPad với tên gọi là ThinkPad C14 Chromebook. Thiết kế gập 360 độ sẽ không xuất hiện trên dòng máy mới này, đổi lại, nó sẽ có giá thành rẻ hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Lenovo-ThinkPad-C14-Chromebook

Khác với ThinkPad C13 Yoga được hỗ trợ bởi chip AMD, ThinkPad C14 sẽ sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 12 với lợi thế là cung cấp các tuỳ chọn vPro. Nền tảng Intel vPro cung cấp hiệu suất phản ứng nhanh nhẹn, các tính năng bảo mật nâng cao, khả năng quản lý từ xa và một số những tính năng khác hỗ trợ người dùng doanh nghiệp. Ngoài ra, ThinkPad C14 sẽ có 16GB RAM LPDDR4X.

ThinkPad-C14-ChromeBook

Đi kèm với hiệu năng bền bỉ là một màn hình với kích thước 14inch, tỷ lệ khung hình 16:10, độ phân giải FHD (1920 x 1080) và độ sáng 300 nits. Một điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa ThinkPad C14 và những chiếc ThinkPad tiền nhiệm chính là màu sắc. ThinkPad C14 đổi mới sẽ có màu xanh lam mà không phải màu đen như truyền thống. TrackPoint - một tính năng độc đáo giữa các Chromebook vẫn sẽ xuất hiện trên ThinkPad C14. Là một thiết bị dành cho doanh nhân, ThinkPad C14 hỗ trợ LTE và webcam bảo mật với màn trập riêng tư.

Theo thông tin từ Lenovo, ThinkPad C14 Chromebook sẽ được mở bán rộng rãi vào tháng 8 tại thị trường châu Âu với giá bán khởi điểm từ € 480 (tương đương 12 triệu Đồng).

Theo Notebookcheck

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan