logo

Lộ diện thiết kế của card đồ hoạ rời ARC đầu tiên của Intel

Huyền 14:16, 31/03/2022

Intel vừa cho ra lò chip đồ họa tích hợp GPU ARC dành cho laptop. Đồng thời, Intel cũng “nhá hàng” hình ảnh đầu tiên về chiếc VGA ARC dành cho desktop đang được đông đảo người dùng mong đợi. Lý do cho sự mong đợi lần này là bởi VGA ARC là card đồ hoạ rời dành cho máy tính để bàn, khi ra mắt, nó sẽ trở thành đối thủ đáng gờm với các dòng VGA của Nvidia và AMD. Thời gian ra mắt chính thức của sản phẩm đã được Intel xác nhận là vào mùa hè năm nay, tuy nhiên một điểm cần lưu ý là card chỉ được bán với số lượng giới hạn.

card-do-hoa-VGA-ARC

Sẽ còn nhiều thời gian từ bây giờ cho đến ngày ra mắt nên Intel đã không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thông số kỹ thuật ngoài hình ảnh về thiết kế và vẻ bề ngoài của chiếc card đồ họa dành cho desktop của mình. Theo như đoạn video được Intel công bố, chiếc VGA này sẽ có kích thước khá lớn, thiết kế to dài và đen. Ngoài ra sản phẩm còn trang bị hai quạt tản nhiệt, một cổng HDMI và ba cổng DisplayPort.

card-do-hoa-Intel-VGA-ARC

Số lượng VGA ARC bán ra sẽ có giới hạn vì Intel gọi nó là phiên bản “limited edition”. Tuy nhiên, nhiều thông tin lại cho rằng đây chỉ là tên gọi nội bộ cho GPU mới của Intel. Chừng nào mà Intel chính thức ra mắt VGA ARC thì mọi thông tin ở thời điểm hiện tại chỉ là đồn đoán.

Bên cạnh chiếc VGA ARC, Intel sẽ cho ra mắt bộ đôi GPU ARC 5 và ARC 7 mạnh mẽ hơn dành cho laptop. Đây cũng là một tin vui dành cho người dùng khi có thêm sự lựa chọn trong bối cảnh thị trường VGA đang thiếu hụt.

Intel-VGA-ARC-cho-desktop

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.