Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

MacBook Pro M2 (13-inch) ra mắt: Bình cũ rượu hơi mới

Nguyễn Công Minh
07:29 07/06/2022
Tuy mang trên mình danh xưng “Pro”, nhưng rõ ràng sự chú ý không hề thuộc về chiếc laptop này vào rạng sáng nay.

Bên cạnh MacBook Air M2, MacBook Pro M2 phiên bản 13-inch cũng đã được ra mắt trong sự kiện WWDC 2022 với con chip Apple Silicon thế hệ tiếp theo. Tuy mang trên mình danh xưng “Pro”, nhưng rõ ràng sự chú ý không hề thuộc về chiếc laptop này vào rạng sáng nay. Điều này cũng không phải gì đó quá ngạc nhiên vì vốn dĩ, đây có thể nói là một chiếc MacBook Pro M1 13-inch nhưng được thay ruột thành chip M2, không có thay đổi gì khác. Trong khi đó thì Air M2 lại có quá nhiều thứ để bàn và trầm trồ.

macbook-pro-m2-ra-mat-thinkpro

Nếu có điểm gì đáng nói nếu đặt MacBook Pro M2 cạnh Air M2 thì đó sẽ là việc chiếc máy này hơn ở việc không có tai thỏ. Còn lại thì về tính hiện đại, tính thẩm mỹ,... thì chắc chắn là không thể so bằng.

macbook-pro-m2-ra-mat-thinkpro

Thậm chí thì viền màn hình, thứ mà bản Pro trước đây thường “tự hào” là mỏng hơn so với bản Air, nay cũng đã dày hơn do không được thiết kế lại. Tuy nhiên chất lượng hiển thị của nó vẫn là rất tốt với tấm nền Retina và 500 nits độ sáng.

Bàn phím Magic Keyboard và TouchBar vẫn sẽ xuất hiện trên MacBook Pro M2. Chúng ta sẽ không có hàng phím chức năng full-size ấn tượng như trên MacBook Air M2.

Về phần cứng, MacBook Pro M2 cũng sẽ được trang bị con chip Apple M2 mới nhất. So với con chip M1 trên thế hệ Pro đi trước, các tác vụ như xử lý hình ảnh và chơi game của máy sẽ nhanh hơn trung bình 39%. Tốc độ encode và decode với nội dung ProRes cũng được đẩy mạnh với con chip M2 này.

macbook-pro-m2-ra-mat-thinkpromacbook-pro-m2-ra-mat-thinkpro

Bên cạnh đó, MacBook Pro M2 sẽ có phiên bản sử dụng tới 24GB bộ nhớ Unified Memory, đảm bảo mọi thành phần của SoC đều có đủ tài nguyên để hoạt động trơn tru, mượt mà.

Với MacBook Pro M2, chúng ta sẽ có quạt tản nhiệt để đảm bảo máy chạy mượt mà ngay cả với những tác vụ nặng.

macbook-pro-m2-ra-mat-thinkpro

Pin của MacBook Pro M2 sẽ cho thời lượng nhỉnh hơn một chút so với MacBook Air M2, với thời lượng phát lại video trong điều kiện thử nghiệm được 20h (so với 18h trên MacBook Air M2).

macbook-pro-m2-ra-mat-thinkpro

Về giá bán, MacBook Pro M2 sẽ có giá khởi điểm từ 1299 USD (khoảng 30 triệu Đồng) và sẽ có hàng vào tháng sau.

macbook-pro-m2-ra-mat-thinkpro

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan