logo

MacBook và iPad Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2024?

Nguyễn Công Minh 14:54, 16/06/2022

Apple đang có kế hoạch nâng cao hơn nữa công nghệ màn hình của mình sớm nhất là vào năm 2024. Theo một báo cáo mới từ nhà phân tích Ross Young, “ngày càng có nhiều khả năng” Apple sẽ phát hành một chiếc MacBook với màn hình OLED vào năm 2024. Công ty cũng đang tiếp tục nó cũng hoạt động trên các mẫu iPad Pro với màn hình OLED.

Theo Young, mẫu MacBook OLED này có thể sẽ là một sản phẩm thuộc dòng Air, nhưng mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi khi tới năm 2024:

Ngày càng có nhiều khả năng, Apple sẽ đem màn hình OLED lên một mẫu MacBook 13.3-inch, một chiếc iPad Pro 11-inch và một chiếc iPad Pro 12.9-inch.

Chiếc MacBook mà tôi nói tới dường như sẽ là sản phẩm dòng Air, nhưng cũng có thể nó sẽ trở thành MacBook, MacBook Pro hoặc thậm chí là thuộc một dòng máy mới.

Ông cũng cho biết thêm, màn hình OLED trên iPad Pro và MacBook Air mới sẽ sử dụng một công nghệ “xếp chồng” - giúp tăng độ sáng, cải thiện tuổi thọ và giảm thiểu điện năng màn hình tiêu thụ khoảng 30%. Ngoài ra, tần số quét của chúng cũng có thể sẽ được nâng cao để tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

Để thay thế cho OLED thì hiện tại, Apple đang sử dụng công nghệ màn hình mini-LED. Được tạo nên từ hàng nghìn bóng LED nhỏ xếp thành nhiều vùng làm mờ (dimming zone), màn mini-LED có thể đạt độ sáng cao hơn so với OLED, bù lại thì độ mờ cục bộ (local dimming zone) sẽ không chính xác bằng.

Nhìn xa hơn về tương lai, Apple cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào micro-LED - công nghệ hứa hẹn sẽ dung hòa ưu điểm của cả mini-LED lẫn OLED. Màn hình micro-LED về cơ bản sẽ khá tương đồng với OLED, nhưng sẽ có độ sáng tốt hơn và gần như không có hiện tượng burn-in.

Tham khảo 9to5Mac