Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Microsoft phủ nhận taskbar bo tròn trên Windows, cộng đồng đồng loạt gọi tên Apple

Nguyễn Công Minh
18:47 08/08/2022
Microsoft đang muốn tránh lùm xùm với... Apple? Không chắc điều này là sự thật, nhưng đây lại là giả thuyết đang được cộng đồng nhắc tới nhiều nhất trong ít giờ qua.

Cụ thể thì ít giờ trước, một số người dùng Windows đã phát hiện ra taskbar (thanh công cụ) của mình được bo tròn ở bốn góc khi nâng lên phiên bản Insider mới nhất. Mã hiệu của bản cập nhật này là 25174, hiện đã có trên Dev Channel để người dùng đăng ký Windows Insider Program có thể tải xuống.

microsoft-phu-nhan-taskbar-bo-tron-thinkpro

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft khiến cộng đồng dậy sóng với những đường cong trên giao diện. Với Windows 11 phiên bản chính thức thì một số khu vực như Control Center, các biểu tượng,... cũng được bo góc để phù hợp với xu thế thiết kế hiện đại.

Khi được làm tròn lại ở góc, taskbar của Windows 11 lúc này trông có vẻ đang “nổi” lên trên màn hình, đem lại cảm giác sinh động hơn nếu người dùng để tâm tới. Đáng chú ý, một vài thông tin về thiết kế này cũng được phát hiện hồi năm ngoái, vậy nên có thể nói Microsoft đã hoặc đang nghiêm túc xem xét ý tưởng này.

microsoft-phu-nhan-taskbar-bo-tron-thinkpro

Có điều là sau đó thì Brandon LeBlanc, Quản lý Phần mềm Cấp cao trong nhóm vận hành Windows Insider Program của Microsoft, đã cho biết đây chỉ là một lỗi trong bản cập nhật mới. Tuy nhiên dựa vào những thông tin bên trên, cũng không loại trừ khả năng công ty sẽ đem thiết kế này quay lại trong tương lai nếu thấy phù hợp.

Liệu có phải Microsoft đang muốn tránh những ý kiến cho rằng, công ty đang muốn sao chép thiết kế dock “nổi” mà macOS đang có? Không chắc điều này là sự thật, nhưng đây lại là giả thuyết đang được cộng đồng nhắc tới nhiều nhất trong ít giờ qua.

Theo WindowsLatest, Tinhte

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan