Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Nintendo Switch OLED - Sự khác biệt đến từ thay đổi nhỏ

Đào Tô Quỳnh Ngân
14:41 27/10/2022
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn về những thay đổi trên Nintendo Switch OLED Switch OLED , và giải thích tại sao chiếc máy chơi game này lại là thứ mà bất kỳ ai cũng nên đầu tư.

Sau bốn năm với nhiều đời máy, Nintendo nay đã tung ra phiên bản mới nhất là Switch OLED. Hệ máy này có mức giá cao hơn kha khá so với các máy Switch trước, nhưng cũng đi kèm với không ít thay đổi trong thiết kế và linh kiện. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn về những thay đổi này, và giải thích tại sao Nintendo Switch OLED Switch OLED là chiếc máy chơi game mà bất kỳ ai cũng nên đầu tư.

Bình cũ, rượu mới

may-choi-game-nintendo-switch-oled-2021-thinkpro-00

Khi nhìn vào vẻ bề ngoài của Nintendo Switch OLED, game thủ sẽ không thấy sự khác biệt bởi những thay đổi mà Nintendo thực hiện đều khá nhỏ hoặc kín đáo, và không rõ ràng ngay từ phút ban đầu. Tuy nhiên ngay khi bật máy lên, game thủ sẽ lập tức nhận ra rằng hệ console này thực sự đã thay đổi mạnh mẽ.

Thay đổi đầu tiên và rõ ràng nhất không gì khác ngoài màn hình. Nintendo không chỉ chuyển từ màn hình LCD truyền thống thành công nghệ OLED mới hơn, mà còn nhét vào cỗ máy của mình một màn hình lớn hơn. Với kích thước thân máy không thay đổi, Switch OLED sở hữu một màn hình 7 inch thay vì 6.2 inch như trước. Thu hẹp kích thước của phần viền quanh màn hình giúp chiếc máy trông hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều. Bản thân công nghệ OLED cũng ưu việt hơn bởi nó đem lại màu sắc đậm hơn, rõ nét hơn, tương phản mạnh hơn so với một màn hình LCD truyền thống.

may-choi-game-nintendo-switch-oled-2021-thinkpro-01

Đặc biệt, độ sáng của màn hình OLED này cũng cao hơn hẳn so với các màn hình Switch cũ. Cho phép nó so sánh được với các màn hình iPhone, iPad hay các điện thoại flagship có màn hình chất lượng cao khác hiện nay. Nếu bạn đặt hai phiên bản Switch cạnh nhau thì dễ dàng nhận ra sự khác biệt về độ sáng cũng như kích cỡ màn hình. Và dù bạn chú trọng đến ngoại hình hay trải nghiệm khi chơi, Switch OLED đều là lựa chọn tốt hơn.

Về “nội thất”, chiếc máy này không có nhiều thay đổi so với bản V2 ngoài việc được trang bị bộ nhớ lớn hơn. Phiên bản thấp nhất cũng có dung lượng đến 64 GB, bù lại giá máy cũng tăng lên. Con chip xử lý được dùng vẫn là chip Tegra X1 do NVIDIA sản xuất, nên bạn đừng trông đợi nó sẽ có hiệu năng cao hơn. Nintendo biết rõ điều này nên họ vẫn giữ độ phân giải của máy như cũ: 720p khi cầm tay, và 1080p khi lắp vào dock. Do màn hình lớn hơn nên người dùng có thể nhìn thấy các pixel rõ hơn khi đến gần.

Một số thay đổi về thiết kế

may-choi-game-nintendo-switch-oled-2021-thinkpro-02

Ngoài nâng cấp rõ rệt nhất là màn hình và tăng dung lượng lưu trữ, chiếc Nintendo Switch OLED còn có một số thay đổi thú vị, không nhiều nhưng lại đem lại trải nghiệm tốt hơn nhiều cho game thủ.

Đầu tiên, Nintendo đã ghi nhận phản hồi của game thủ về chân đỡ của máy. Các phiên bản ban đầu của Switch vốn có hai chân đỡ khá yếu ớt chỉ dày khoảng 2cm ở mặt sau, và là nguồn cơn tạo ra sự bực mình cho không ít game thủ. Điều này đã được thay đổi hoàn toàn trên Switch OLED, khi Nintendo tạo ra chân đỡ lớn chiếm một nửa mặt sau của máy, cứng cáp và vững chãi. Nó cũng không bị hạn chế ở một góc độ duy nhất mà có thể được điều chỉnh dễ dàng, và sẽ ở yên vị trí sau khi bạn đã tìm được góc độ vừa ý.

Nó khá giống với chân đỡ của các máy tính bảng Surface do Microsoft sản xuất, vốn được đánh giá rất cao từ phía người dùng. Khi lang thang trên các mạng xã hội để tìm hiểu đánh giá của game thủ về Switch OLED, chiếc chân đỡ mới này thường xuyên được nhắc tới như một trong những cải tiến tốt nhất của máy.

may-choi-game-nintendo-switch-oled-2021-thinkpro-03

Ngoài ra thì khi so sánh với Switch cũ, EpicZone cũng nhận thấy rằng các phím âm lượng và tắt/ mở trên máy cũng lớn hơn, giúp bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng mà không phải nghiêng máy để nhìn. Chân đế của máy bỏ bớt một cổng USB để thay thế bằng cổng Ethernet, có thể khiến những game thủ sở hữu nhiều phụ kiện Switch cảm thấy phiền hà do mất đi một cổng kết nối.

Hai tay cầm Joycon ở hai bên thân máy không có khác biệt gì rõ rệt so với các phiên bản trước. Câu trả lời sẽ chỉ đến với chúng ta sau một thời gian dài sử dụng, và nếu may mắn thì hiện tượng này sẽ hoàn toàn không xuất hiện. Nhưng ngay cả khi gặp vấn đề, game thủ hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Nintendo.

Tạm kết

Nói chung, Switch OLED thực sự là một phiên bản nâng cấp đáng chú ý mà Nintendo tạo ra cho các game thủ của mình. Các thay đổi này có thể không đủ để thuyết phục bạn từ bỏ phiên bản Switch cũ đang sở hữu, nhưng nếu bạn chưa có Switch và có dự định mua hệ máy này, Switch OLED là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️