Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Phát hiện CPU Intel Core i9-13900K đang được bán với giá chỉ 10 triệu đồng trên trang web chợ đen của Trung Quốc

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:51 30/06/2022
Mới đây con chip đầu bảng Intel Core i9-13900K của thế hệ 13 Raptor Lake đã được rao bán tại một trang chợ đen của Trung Quốc với mức giá khoảng 10 triệu đồng.

Nền tảng mua bán đồ dùng đã qua sử dụng có tên goofish xianyu là nơi đã xuất hiện con chip nêu trên. Người bán ẩn danh đã đăng tải khá ít các chi tiết cũng như thông số liên quan tới vi xử lý này. Dù không đề cập cụ thể nhưng ở thời điểm hiện tại thì đây chắc chắn là một phiên bản CPU thử nghiệm.

phat-hien-cpu-intel-core-fake-01

Theo chia sẻ, Intel Core i9-13900K có 24 nhân và 32 luồng, cụ thể gồm 8 nhân lớn (P-core) và 16 nhân nhỏ (E-core). Con chip này đã được test chạy thử và hoạt động trên mẫu Mainboard ASUS ROG MAXIMUS Z690 APEX. Thêm vào đó, nó cũng có khả năng chơi Game thực tế. Tuy nhiên tất cả điều này đều chỉ được nói suông và không có bất cứ ảnh hay video dẫn chứng đi kèm.

phat-hien-cpu-intel-core-fake-02

Bức hình chụp con chip đã bị che mờ đi tất cả các dòng chữ và chỉ để lại những chi tiết nhỏ nhặt. Dẫu vậy đem đối chiếu với CPU i9-13900 mới lộ diện gần đây, có thể thấy hai vi xử lý đều có chung một logo hình chữ nhật. Trang videocardz nhận định điều này chứng tỏ mẫu CPU 13900 trước đó và cả phiên bản K lần này đều được sản xuất trong cùng năm 2022.

Ngoài các thông tin trên, con chip Core i9-13900K được người bán liệt kê ở mức giá 2850 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng). Dù biết vi xử lý này chưa hoàn thiện đầy đủ nhưng đây là một con số tương đối thấp so với cái tên của chính nó.

Khoảng vài tháng trở về trước, khi Intel Gen 12 vẫn chưa được chính thức ra mắt, các phiên bản thử nghiệm của i9-12900K cũng đã được rao bán trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc với mức giá dao động từ 16-23 triệu đồng.

phat-hien-cpu-intel-core-fake-03

Dự kiến đến tay người tiêu dùng vào cuối năm nay, Intel Core i9-13900K sẽ là con chip top đầu của Gen 13 Raptor Lake. Thế hệ mới sẽ có thêm những cải tiến về mặt kiến trúc nhân. CPU này đã lộ diện vài thông số cũng như mức hiệu năng sơ bộ vào đầu tháng 6 vừa qua.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️