Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Rò rỉ mới cho thấy GPU Nvidia RTX 4090 nhanh gấp đôi RTX 3090

Đào Tô Quỳnh Ngân
21:23 11/05/2022
Vụ tấn công mạng vào Nvidia gần đây đã dẫn đến nhiều thông tin nội bộ xuất hiện, trong số này rất nhiều rò rỉ có liên quan đến GPU RTX 4000 thế hệ tiếp theo.

Theo Digitaltrends, dữ liệu cho thấy hiệu suất của dòng Nvidia RTX 4090 sẽ là một bước nhảy vọt so với dòng RTX 3090, nơi sức mạnh tăng gấp đôi so với các card đồ họa đang sử dụng hiện nay.

Việc tăng hiệu suất này sẽ xuất phát từ những nâng cấp phần cứng lớn, trong đó GPU Ada hàng đầu có thể cung cấp nhiều lõi hơn 75% so với RTX 3090, và toàn bộ dòng sản phẩm sẽ có bộ nhớ đệm L2 lớn.

Hiệu suất cải tiến mạnh mẽ này được cho là bắt nguồn từ con chip sử dụng trong GPU Ada. Cụ thể, Nvidia đang chuyển từ Samsung sang TSMC cho các quy trình sản xuất mới, nơi họ sẽ áp dụng quy trình nút N5 5nm mới nhất của TSMC. Điều này giúp cải thiện cả hiệu quả và hiệu suất.

Tham khảo: Thanh Niên 

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan