Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Samsung giới thiệu màn hình OLED 240Hz đầu tiên dành cho máy tính xách tay

Phạm Thị Huyền
14:02 16/05/2022
Razer sẽ là hãng tiên phong sử dụng màn hình máy tính xách tay OLED đầu tiên có tần số quét 240Hz do Samsung sản xuất

Tại triển lãm Display Week 2022, Samsung đã cho ra mắt màn hình máy tính xách tay OLED đầu tiên trên thế giới có tần số quét 240Hz. Và không lâu sau đó, Samsung đã có khách hàng đầu tiên là Razer. Razer công bố sẽ là hãng đầu tiên sử dụng màn hình OLED mới từ Samsung cho sản phẩm thuộc dòng Blade 15. Dự kiến sản phẩm này sẽ ra mắt vào Quý IV/2022 với giá bán không hề rẻ - 3.500 USD (tương đương gần 80 triệu Đồng).

Samsung-OLED-laptop

Hiện tại, đa số các mẫu laptop hiện nay đều có các tấm nền LCD 4K ở mức tối đa 144Hz. Mới đây, ASUS đã cho ra mắt hàng loạt mẫu laptop mới thuộc dòng Zenbook và Vivobook sở hữu màn hình OLED 4K. Tuy nhiên, với tham vọng của mình, Samsung đã nhanh chân hơn các hãng khác khi công bố màn hình máy tính OLED 240Hz.

man-hinh-Samsung-OLED-240Hz

Khi đọc đến đây, nhiều bạn đọc sẽ nghĩ rằng, với tần số quét cao như vậy thì chắc hẳn độ phân giải của máy cũng sẽ cao. Tuy nhiên, màn hình OLED 240Hz của Samsung có độ phân giải giới hạn ở mức QHD (tương đương 1440 pixel). Ngoài tần số quét cao, màn hình OLED mới của Samsung cũng có độ bao phủ gam màu rộng, HDR10+ cũng như hỗ trợ tiêu chuẩn Dolby Vision. Mặc dù vậy, độ sáng của màn hình chỉ ở mức 400 nits, không cao nhưng với màu đen sâu mà màn hình OLED có thể có, độ tương phản cao sẽ giúp cho việc hiển thị tại môi trường có ánh sáng mạnh sẽ tốt hơn.

Theo Notebookcheck

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan