Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sau Liên minh Châu Âu, tới lượt Ấn Độ muốn lấy USB-C làm chuẩn sạc chung cho smartphone

Nguyễn Công Minh
11:25 16/08/2022
Theo PTI, Ấn Độ muốn giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng cũng như tránh khỏi phát thải rác điện tử không cần thiết.

Theo bước Liên minh Châu Âu, Ấn Độ có thể sẽ sớm áp dụng chính sách quy định về một chuẩn sạc chung cho smartphone, tablet và một số thiết bị di động tiêu dùng khác. Báo cáo của News18 cho biết, chính phủ nước này đã triệu tập các bên liên quan trong ngành cho một cuộc họp, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/08, để bàn về việc loại bỏ việc sử dụng nhiều loại sạc khác nhau.

an-do-muon-lay-usb-lam-chuan-sac-chung-thinkpro

Theo PTI, Ấn Độ muốn giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng cũng như tránh khỏi phát thải rác điện tử không cần thiết. Rất có khả năng quốc gia này cũng sẽ lấy USB Type-C làm chuẩn chung, thứ mà Châu Âu sẽ thực thi kể từ năm 2024.

Phát biểu về vấn đề này, các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết: “Nếu các công ty có thể lấy USB Type-C làm chuẩn chung ở châu Âu và Mỹ, tại sao họ không thể làm điều đó ở Ấn Độ? Các thiết bị điện tử di động như smartphone và tablet nên có một bộ sạc chung ”.

an-do-muon-lay-usb-lam-chuan-sac-chung-thinkpro

Hiện tại, nhiều thương hiệu smartphone lớn như Xiaomi, Realme, Samsung, Motorola, OnePlus, v.v. đã sử dụng USB Type-C làm chuẩn sạc cho mình. Tuy nhiên, một vài cái tên như Apple vẫn chưa làm điều này và vẫn giữ cổng Lightning làm kết nối độc quyền cho mình, tạo sự khác biệt với phần còn lại.

Theo Gizmochina

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan