Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sau thời gian ở ẩn, MacBook 12 inch (2023) có thể quay trở lại và lợi hại hơn xưa

Phạm Thị Huyền
09:36 25/07/2022
Tin đồn này nổi lên ngay sau khi dòng sản phẩm chip M2 ra mắt

Apple bất ngờ khai tử MacBook 12 inch vào năm 2019. Mặc dù đây là một trong những sản phẩm táo bạo nhất của Apple, nhưng cuối cùng, nó đã không tạo được chỗ đứng và tiếng vang trên thị trường như những kỳ vọng trước đó của hãng. Sau một thời gian ở ẩn, thông tin về sự trở lại của MacBook 12 inch bắt đầu nổi lên. Nếu những tin đồn này thành sự thật, có lẽ đây là một trong những màn "comeback" đáng được mong chờ nhất trong nhiều thời đại. Liệu phiên bản mới sẽ giống với MacBook 12 inch ban đầu hay được biến tấu theo một hướng đi mới?

macbook-12-inch-2023

Trong bài viết này, ThinkPro sẽ tổng hợp tất cả những tin đồn về giá MacBook 12 inch (2023), ngày phát hành cho tới những thay đổi có thể xuất hiện trên thiết kế và hiệu suất của sản phẩm này.

Giá và ngày phát hành MacBook 12 inch (2023)

Hiện tại, có vẻ chúng ta sẽ phải chờ đợi rất lâu nữa mới đến ngày MacBook 12 inch (2023) phát hành. Mark Gurman - một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất ý tưởng hồi sinh MacBook 12 inch, nhận định rằng "MacBook 12 inch (2023) vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển và có thể sẽ xuất hiện sớm nhất vào cuối năm 2023, đầu năm 2024".

macbook-12-inch

Về phía các chuyên gia khác như Ross Young hay Ming-Chi Kuo, họ cảm thấy hoài nghi và chưa thể tin tưởng với màn ra mắt của MacBook 12 inch vào năm 2023. Young cho biết “Chiến lược của Apple đối với máy tính xách tay hiện là 13 inch hoặc lớn hơn. Các công ty trong chuỗi cung ứng màn hình MacBook Pro mà chúng tôi đã nói chuyện, không biết gì về MacBook 12 inch."

Có thể các nguồn tin về sự trở lại của MacBook 12 inch quá ít đơn giản vì nó còn đang là kế hoạch trên giấy, do đó các nhà sản xuất chưa được thông báo về sản phẩm này. Vì vậy, thông tin về ngày phát hành của MacBook 12 inch 2023 vẫn còn là một ẩn số.

apple-macbook-12-inch-2023

Tương tự như ngày phát hành, chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm về giá MacBook 12 inch 2023 ở thời điểm hiện tại. MacBook 12 inch 2015 có giá ra mắt là 1.299 USD, tuy nhiên, thời thế thay đổi, phiên bản MacBook 12 inch 2023 chắc chắn sẽ đắt hơn vì Apple đã tăng giá máy tính xách tay vào cuối năm nay.

Để bắt nhịp cùng anh em, có lẽ MacBook 12 inch sẽ trở lại với thiết kế hoàn toàn mới?

Gần đây, Apple đã kết hợp thiết kế của các dòng MacBook Pro và MacBook Air của mình lại với nhau, dễ nhận thấy nhất là việc cả hai dòng máy đều áp dụng thiết kế viền phẳng tương tự nhau. Do đó, nhiều chuyên gia công nghệ nhận định rằng, khả năng rất lớn là Apple có thể áp dụng kiểu dáng thiết kế này trên MacBook 12 inch 2023.

MacBook 12 inch khi mới ra mắt được coi như một chiếc laptop tiên phong về ngoại hình. Vì vậy, với màn trở lại lần này, có thể Apple sẽ trang bị cho chiếc MacBook 12 inch 2023 nhiều điều mới mẻ từ thiết kế bên ngoài cho tới hiệu năng bên trong.

Một khi đã quay trở lại, MacBook 12 inch (2023) chắc chắn sẽ phải cải thiện hiệu suất

Hiệu suất của MacBook 12 inch từ năm 2015 đã gây ra nhiều thất vọng cho giới điệu mộ. Lý do nằm bởi, trong một hình dáng nhỏ nhắn như vậy nhưng phải "gồng gánh trên vai" con chip M-series của Intel. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó, đặc biệt là sự ra mắt của con chip Apple Silicon.

macbook-12-inch-2023-ra-mat

Không quá tham lam khi chúng ta có cùng hy vọng rằng chip silicon Apple sẽ xuất hiện trên MacBook 12 inch (2023). Tất nhiên, nó sẽ không sánh ngang với MacBook Pro, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ làm tốt nhất trong khả năng của mình.

Tuy nhiên, Majin Bu đã tuyên bố trên Twitter rằng MacBook 12 inch (2023) có thể là một phần của dòng sản phẩm MacBook Pro và đi kèm với đó là con chip M2 Pro hoặc M2 Max. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phỏng đoán và Majin Bu thì chưa thực sự chắc chắn với nhận định của mình.

apple-ra-mat-macbook-12-inch-2023

Có điều, nếu lịch phát hành của Gurman vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024 là chính xác, thì việc ra mắt MacBook 12 inch (2023) có thể sẽ trùng với chu kỳ phát hành M3 Pro / Max. Bên cạnh đó, MacBook 12 inch luôn được hướng đến là một thiết nhỏ gọn, phục vụ những người dùng thường xuyên phải "xê dịch", chứ không phải sinh ra để phục vụ các tác vụ chuyên sâu như chip Pro và Max của Apple. Tuy nhiên, chính Majin Bu đã nhiều lần nhận định chính xác trong quá khứ, vì vậy chúng ta không thể loại trừ hoàn toàn tuyên bố này.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng hợp liên quan đến MacBook 12 inch (2023). Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm MacBook, đừng quên trong tháng 7 này, ThinkPro đang có rất nhiều ưu đãi dành riêng cho những sản phẩm tới từ nhà Táo Khuyết, cụ thể như:

  • MacBook Air M1

  • MacBook Air M2

Theo Digital Trends

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan