Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sony sẽ bán game PlayStation qua một launcher mới trên PC

Nguyễn Công Minh
10:31 22/08/2022
Sau những thành công ban đầu với nền tảng PC bằng việc đưa lên các tựa game PlayStation chất lượng, Sony có vẻ đã sẵn sàng để làm được nhiều hơn nữa.

Sau những thành công ban đầu với nền tảng PC bằng việc đưa lên các tựa game PlayStation chất lượng, Sony có vẻ đã sẵn sàng để làm được nhiều hơn nữa. Cụ thể thì theo VGC, công ty Nhật Bản đang có kế hoạch phát triển một launcher mới chuyên để bán game trên PC với tên gọi “PlayStation PC” - dựa trên các tệp dữ liệu được tìm thấy bên trong bản port mới đây của Marvel’s Spider-Man.

sony-se-ban-game-thong-qua-launcher-moi-thinkpro

Hiện tại, các game PC của Sony đang được bán khá chạy trên các launcher quen thuộc là Steam và Epic Games Store. Vậy thì việc làm ra một launcher riêng nữa sẽ có ý nghĩa gì? Nhiều dự đoán cho rằng, PlayStation PC sẽ là nơi để game thủ liên kết tài khoản PlayStation Network cho từng tựa game, qua đó nhận được các phần thưởng trong game như khi chơi trên console.

Nếu đúng là như vậy thì có vẻ, PlayStation PC sẽ có công dụng gần tương tự Ubisoft Connect của Ubisoft - chứa một hồ sơ người dùng riêng biệt và xuất hiện bất cứ khi nào một trò chơi của hãng được chạy trên Steam hoặc Epic.

sony-se-ban-game-thong-qua-launcher-moi-thinkpro

Ngoài ra, việc bán game trên nền tảng tự trồng sẽ giúp công ty thu được nhiều tiền hơn cho mỗi sản phẩm. Hiện tại công ty đang phải chia 30% tiền sản phẩm cho Valve với Steam và 12% với Epic thông qua Epic Games Store, và dù tỉ lệ này có giảm tuỳ theo doanh thu của công ty nhưng có vẻ chừng đó vẫn là chưa đủ.

Tuy chỉ đưa lên PC 5 tựa game (Horizon Zero Dawn, Days Gone, Predator: Hunting Grounds, God of War và Marvel's Spider-Man Remastered) trên PlayStation trong hai năm qua, nhưng Sony vẫn thành công trong việc tạo dựng chỗ đứng vững chắc trên nền tảng này nhờ chất lượng cả về nội dung lẫn trải nghiệm của chúng.

Đây cũng là những sản phẩm giúp công ty Nhật Bản hái ra tiền, thể hiện ở dự đoán về khoản thu trị giá 300 triệu USD chỉ trong năm nay của đơn vị này.

Theo PCGamer

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan