Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Steam Deck nay đã chạy được cả macOS Catalina, hiệu suất "có vẻ khá ổn"

Nguyễn Công Minh
18:06 24/10/2022
So với SteamOS, tất nhiên macOS sẽ hạn chế hơn nhiều về khoản game. Tuy nhiên đây vẫn là một thử nghiệm thú vị theo nhiều cách khác nhau.

Cụ thể thì trên diễn đàn Reddit mới đây, người dùng với tên tài khoản “Lampa183” đã chia sẻ hình ảnh của một chiếc Steam Deck đang chạy macOS Catalina. Được biết, đây là thành quả sau khi sử dụng phần mềm máy ảo VirtualBox, và đây vẫn đang là cách duy nhất để chạy được macOS trên chiếc máy chơi game này.

steam-deck-chay-macos-thinkpro

Khá là tiếc khi chúng ta lại không được thấy video trình hiệu năng của Catalina ở đây. Tuy nhiên Lampa183 cho biết mọi thứ “có vẻ khá ổn”, trừ một số khoảnh khắc khựng nhẹ thì không có gì đáng ngại. So với SteamOS, tất nhiên macOS sẽ hạn chế hơn nhiều về khoản game. Tuy nhiên đây vẫn là một thử nghiệm thú vị.

macOS trước giờ thường chỉ hoạt động được trên các sản phẩm laptop của Apple, nhưng những năm gần đây thì nó đã được cộng đồng thử đem lên đủ loại máy. Từ laptop, máy chơi game cầm tay chạy Windows, và hôm nay thì là một sản phẩm rất đặc biệt là Steam Deck.

Dành cho những ai chưa biết về Steam Deck thì đây là sản phẩm đến từ Valve, cho phép game thủ thoải mái trải nghiệm mọi tựa game trong tài khoản Steam ở bất kỳ đâu. Dù là game platform hay thậm chí là AAA siêu nặng, chúng cũng sẽ dần được tối ưu để chạy mượt trên Deck - dù nó có cấu hình khiêm tốn hơn nhiều so với desktop.

Hệ điều hành gốc của Steam Deck là SteamOS, được viết nên dựa trên Linux. Điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng sửa đổi hệ thống để chạy bất kỳ ứng dụng nào họ muốn, không chỉ những ứng dụng do Steam cung cấp.

Theo 9to5Mac

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan