Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Thiên biến vạn hoá, ngoài chỉnh sửa ảnh, Adobe Lightroom hiện có thể chỉnh sửa cả video

Phạm Thị Huyền
12:01 15/06/2022
Được định hướng là phần mềm chỉnh sửa ảnh thuần tuý, Lightroom sắp sửa còn có khả năng chỉnh sửa video

Ở bản cập nhật được tung ra trong tuần này, người dùng Lightroom có thể làm việc với các điều khiển hiện có của ứng dụng để phân loại màu sắc cho video. Tuy nhiên, Adobe cho biết, điều này sẽ không biến Lightroom thành một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà Adobe chỉ tận dụng những gì mà Lightroom đang có để lấn một chút sang chỉnh sửa video.

adobe-lightroom-chinh-sua-video

Về cơ bản, các công cụ mới trên Lightroom sẽ cung cấp cho người dùng giao diện chỉnh sửa video cơ bản. Nếu bạn thường xuyên chỉnh sửa ảnh trên Lightroom thì việc làm quen với giao diện này cũng sẽ rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Công cụ chỉnh sửa video chủ yếu sẽ tập trung đến cân bằng về màu sắc, cung cấp công cụ cơ bản nhất liên quan đến việc chỉnh sửa video. Do đó, điều này dường như phù hợp với những nhiếp ảnh gia, người tình cờ quay được một vài clip ngắn khi họ đang chụp và không phù hợp cho người làm việc chuyên sâu về video.

lightroom-chinh-sua-video

Tính năng chỉnh sửa video trên Lightroom sẽ được Adobe phát hành trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Còn đối với phiên bản Lightroom Classic, vốn đã hỗ trợ chỉnh sửa video ở mức hạn chế nên nó sẽ không được Adobe mang đến bản cập nhật này.

tinh-nang-chinh-sua-anh-tren-adobe-lightroom

Hơn nữa, cả Lightroom và Lightroom Classic đều đang nhận được một số cập nhật khác, bao gồm thanh trượt cường độ để quay các hiệu ứng lên hoặc xuống cùng các bộ lọc mới sử dụng AI để áp dụng các hiệu ứng cho các phần cụ thể của hình ảnh (chủ thể hoặc bầu trời).

Theo The Verge

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan