Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

ThinkGroup tổ chức chia sẻ về kỹ năng Quản trị Hiệu suất, sẵn sàng cho hành trình nửa cuối 2022

Nguyễn Công Minh
11:06 25/06/2022
Thông qua hoạt động này, các bạn quản lý được kỳ vọng sẽ hiểu hơn về kiến thức cơ bản trong quản trị hiệu suất, qua đó áp dụng với đội ngũ đang phụ trách để đảm bảo tiến độ công việc, thay đổi hành vi nhân sự cũng như liên kết mục tiêu riêng của đội với mục tiêu chung của toàn công ty.

Vậy là chặng đường nửa năm đầu 2022 đang dần khép lại, và như thường lệ thì ThinkGroup lại có những hoạt động để nhìn lại những gì đã làm và sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Nổi bật trong số đó, chúng ta đã có buổi tìm hiểu về Quy chế Quản lý Hiệu suất được chia sẻ bởi chị Cao Thị Quỳnh Trang - Trưởng bộ phận Nhân sự (HR) của ThinkGroup - tới toàn bộ người đứng đầu các phòng ban. Thông qua hoạt động này, các bạn quản lý được kỳ vọng sẽ hiểu hơn về kiến thức cơ bản trong quản trị hiệu suất, qua đó áp dụng với đội ngũ đang phụ trách để đảm bảo tiến độ công việc, thay đổi hành vi nhân sự cũng như liên kết mục tiêu riêng của đội với mục tiêu chung của toàn công ty.

thinkgroup-to-chuc-chia-se-hieu-suat-thinkpro

Trước khi đi vào chỉ dẫn chi tiết, chị Trang đã để từng thành viên chia sẻ về những khó khăn và bất cập trong quá trình quản lý nhân sự tính đến thời điểm hiện tại. Tới trước buổi training, giữa các phòng ban trong ThinkGroup có khá nhiều vấn đề chung, từ việc mục tiêu giữa các phòng ban chưa được liên kết, khó kiểm soát tiến độ, động lực làm việc chưa đủ với CBNV, v.v.

Những vấn đề trên khi kết hợp lại sẽ tạo nên không ít khó khăn cho công ty, ảnh hưởng tới mục tiêu lâu dài của cả tập thể - đặc biệt là những đơn vị có tham vọng bứt phá nhanh chóng như ThinkGroup. Và để hạn chế nguy cơ này, những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ cũng sẽ cần được theo dõi và gắn kết một cách kỹ lưỡng, trong đó bao gồm cả hiệu suất công việc - cũng là chủ đề chính của buổi chia sẻ này.

thinkgroup-to-chuc-chia-se-hieu-suat-thinkpro

Đi từ việc trả lời từng câu hỏi nhỏ trong việc quản trị hiệu suất như “Ai làm gì?”, “Mục tiêu làm việc từ đâu mà ra?”..., chị Trang sau đó đã đề xuất những giải pháp để giúp nhóm quản lý giải quyết vấn đề. Chẳng hạn như để liên kết mục tiêu giữa các phòng ban trong một chiến dịch, các bạn nên cùng nhau mổ xẻ tình huống và trao đổi cùng nhau về chiến dịch ấy để xem ai có thể làm gì, ảnh hưởng ra sao, v.v.

Khi đã biết nhóm mình có nhiệm vụ gì, quản lý sẽ có thể phân phối đúng việc xuống đúng người trong đội. Lúc này sẽ tới quá trình giám sát, và theo chị Trang thì đây sẽ là nhiệm vụ của các công cụ trực tuyến như Google Sheet, Milanote, ClickUp,.. - vốn đã được chứng minh về tính hiệu quả và cũng thể hiện tính hiện đại của ThinkGroup trong việc đổi mới quy trình làm việc.

thinkgroup-to-chuc-chia-se-hieu-suat-thinkpro

Toàn bộ đội ngũ quản lý của ThinkGroup đều nắm rõ và có những phản hồi tích cực về các giải pháp đã được đề ra. Trước khi khép lại buổi chia sẻ, các thành viên đã tham gia thêm vào phần Hỏi - Đáp để cùng nhau giải quyết những nút thắt trong và ngoài vấn đề quản trị hiệu suất. Một số vấn đề về phân bổ công việc dựa trên năng lực nhân sự - cũng rất đáng quan tâm - đã được nêu thêm, và câu trả lời mà mọi người nhận được cũng là tương đối hợp lý.

Những hoạt động chia sẻ như của chị Trang đã tổ chức đều sẽ diễn ra thường xuyên tại công ty, và đây là nơi để giúp mọi người không chỉ hiểu hơn về công việc, mà còn là cả về các đồng nghiệp xung quanh mình để hướng tới sự “Tin tưởng”, “Thấu hiểu” và “Kết nối”.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn