Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Trên tay kính thực tế ảo Meta Quest Pro: Siêu thoải mái, siêu mạnh mẽ, siêu rõ nét!

Nguyễn Công Minh
17:13 01/11/2022
Là sản phẩm đời mới từ Meta, Meta Quest Pro sở hữu cấu hình cùng bộ tính năng hàng đầu. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể tương tác với mọi thứ, di chuyển và giao tiếp trong thế giới ảo với chất lượng cao nhất, dù đang ở bất kỳ đâu.
mo-ta-meta-quest-pro-epiczone

Thường được biết tới với vai trò phục vụ giải trí, nhưng trên thực tế thì kính thực tế ảo còn giúp ích rất nhiều cho công việc. Khả năng tái tạo không gian 3D, âm thanh và chuyển động trong môi trường này biến nó thành công cụ tuyệt vời để sáng tạo, làm việc và cộng tác. Là sản phẩm đời mới từ Meta, Meta Quest Pro sở hữu cấu hình cùng bộ tính năng hàng đầu. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể tương tác với mọi thứ, di chuyển và giao tiếp trong thế giới ảo với chất lượng cao nhất, dù đang ở bất kỳ đâu.

Trải nghiệm đột phá đem lại bởi kính thực tế ảo Meta Quest Pro

Với Meta Quest Pro, bạn có mọi thứ để tạo nên những cuộc “cách mạng” nhỏ trong công việc. Bạn có thể làm rất nhiều thứ theo cách mới với chiếc kính này, có thể kể tới:

  • Thiết kế: Thử nghiệm, thực hiện ý tưởng và cộng tác chưa bao giờ dễ hơn với Meta Quest Pro. Bạn có thể chuyển đổi giữa không gian vật lý và thực tế ảo hỗn hợp khi thiết kế, đồng thời dễ dàng mời đồng nghiệp tham gia chỉnh sửa theo thời gian thực.

  • Sáng tạo: Thông qua VR và nhiều ứng dụng studio khác nhau, quá trình sáng tạo của người dùng Meta Quest Pro sẽ được đẩy lên một cấp độ mới. Việc vẽ 2D, 3D,.. chưa bao giờ sống động và dễ dàng tới vậy.

  • Xây dựng kiến trúc: Đi bộ xung quanh hay bên trong một ngôi nhà trước cả khi nó được xây? Nâng cả tòa cao ốc bằng một tay để kiểm tra cấu trúc? Tất cả điều này đều có thể làm được trong thế giới VR độ phân giải cao của Meta Quest Pro.

  • Tương tác với người dùng VR khác: Với Meta Quest Pro, hình đại diện trong thế giới ảo của bạn sẽ có thể bắt chước nét mặt tự nhiên của chủ nhân. Hãy thoải mái bung tỏa cảm xúc với những cuộc vui trong thế giới VR cùng bạn bè.

mo-ta-meta-quest-pro-epiczone

Thiết kế kính thực tế ảo Meta Quest Pro - Tinh gọn, dễ chịu khi đeo

Điểm mạnh nhất trong thiết kế của Meta Quest Pro đó là việc nó rất dễ đeo, và đeo cực kỳ dễ chịu. Để tạo nên cảm giác này, Meta đã cho thiết bị này một viên pin cong ôm sát khung tai, một chiếc nút chỉnh thuận tiện và cắt giảm về độ dày. Nếu cần làm việc liên tục, cường độ cao trong thế giới ảo, Meta Quest Pro sẽ là thứ bạn cần. Có chăng cân nặng của nó sẽ không dành cho mọi người, hãy đeo thử để đưa ra quyết định tốt nhất.

mo-ta-meta-quest-pro-epiczone

Meta Quest Pro cũng đi kèm một bộ đôi tay cầm. Thiết kế của chúng khá hợp lý, bám tay, từng chiếc nay đã có cảm ứng riêng để tăng độ chính xác khi sử dụng. Lớp phủ có cao su nên cảm giác chạm cũng được dễ chịu, bao phủ lên bộ rung chất lượng bên trong với công nghệ TruTouch - tạo phản hồi xúc giác thật hơn bao giờ hết.

mo-ta-meta-quest-pro-epiczone

Chất lượng hình ảnh của kính thực tế ảo Meta Quest Pro - Tương đối khác biệt

Về chất lượng hình ảnh, Meta Quest Pro tỏ ra tương đối ấn tượng. So với thế hệ trước, nó có độ tương phản lớn 75% cùng dải màu rộng gấp 1,3 lần. Kết hợp với tính năng Làm tối Cục bộ (Local Dimming) và Chấm Lượng tử (Quantum Dot), thiết bị sẽ thể hiện không gian ảo một cách cực kỳ sống động. Ngoài ra, nó còn có tần số quét 90Hz để đảm bảo về độ mượt mà của chuyển động.

mo-ta-meta-quest-pro-epiczone

Cấu hình của kính thực tế ảo Meta Quest Pro - Cực kỳ mạnh mẽ, tương thích ngược ấn tượng

Về cấu hình, kính thực tế ảo Meta Quest Pro sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon XR2+, 10 cảm biến VR/MR, 256GB bộ nhớ trong đi kèm 12GB RAM. So sánh với thế hệ đi trước, phần cứng của Quest Pro sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn trung bình 50%. Với sức mạnh được nâng cấp, Meta Quest Pro hứa hẹn sẽ hoạt động hiệu quả với các ứng dụng Studio phổ biến, thậm chí là giúp người dùng làm việc đa nhiệm cực kỳ dễ dàng.

mo-ta-meta-quest-pro-epiczone

Ngoài ra khi dùng Meta Quest Pro, bạn vẫn có thể truy cập ngược lại vào thư viện ứng dụng trên Quest 2. Tính năng Tương thích Ngược (Backward Compability) này sẽ giúp bạn tận hưởng mọi thú vui và công cụ của phiên bản cũ, tuy nhiên cá nhân người viết vẫn mong sẽ có nhiều cái tên hay ho hơn nữa được làm thêm cho Quest Pro.

Thời lượng pin của kính thực tế ảo Meta Quest Pro - Lâu hơn dự tính

Về thời lượng pin, Meta Quest Pro có thể duy trì khoảng 2-3 tiếng sử dụng liên tục theo nhiều thử nghiệm. Mức pin này được cho là khá lâu nếu so với mặt bằng chung một phiên làm việc VR. Nếu cần làm liên tục, Meta Quest Pro cũng có thể vừa sạc vừa dùng với cáp đi kèm dài 6m. Thiết bị này cũng có hỗ trợ sạc nhanh thông qua cổng USB Type-C.

Với tay cầm, trung bình chúng sẽ có thể sử dụng trong khoảng 7-8 tiếng đồng hồ cho một lần sạc.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️